Cà Phê Bột Lọc

23 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

“…Lọc bột không phải để phê, Lọc bột là để cà phê hết buồn…”

Cốc lọc bột mịn là cải tiến từ chiếc cốc đong cà phê quen thuộc. Chiếc cốc đong cà phê ra đời khi nhu cầu pha chế tại nhà, cũng như nhu cầu sử dụng cà phê Single Origin ở quán nâng cao và chuẩn chỉ hơn.

Cốc lọc bột

Cốc lọc bột mịn và khả năng lọc bột của nó

Cụ thể thì, trước đây mọi người thường đổ thẳng cà phê vào bầu đựng của máy xay cà phê, sau đó xay bột trực tiếp vào tay pha cà phê. Sau này khi nhu cầu sử dụng nhiều loại cà phê khác nhau xuất hiện, người ta cần 1 công cụ có thể:

Đong cà phê hạt trên cân và hứng cà phê bột sau khi xay. Rồi sau đó mới đổ vào tay pha cà phê hoặc các dụng cụ khác. Làm điều này là để cho các loại hương vị cà phê không bị trộn lẫn vào với nhau.

→ Và đó là lúc những chiếc cốc đong ra đời. Chiếc cốc này có phần đáy rộng để có thể đứng vững khi máy xay rung lắc, chiều cao vừa phải với miệng ra cà phê bột từ máy xay. Ngoài ra, miệng cốc được thu hẹp để đảm bảo khi đổ cà phê vào tay pha không bị kẹt (thông thường đường kính thông dụng là 58mm).

“…Cốc lọc bột mịn là 1 cải tiến của cốc đong, khi mà phong trào cà phê pha tay phát triển mạnh mẽ…”

Cốc lọc bột

Bên trong chiếc cốc đong lúc này người ta cho thêm 1 bộ lõi rây lọc bột mịn bằng inox. Do với cà phê pha tay, ta thường phải xay thô hơn cà phê cho máy espresso. Mà các máy xay thông thường ở tầm thấp và trung, khi xay thô sẽ xuất hiện tình trạng có nhiều hạt mịn không đúng với cỡ xay mong muốn. Những hạt mịn này có thể gây ra tắc dòng chảy hoặc chiết xuất trước, chiết xuất quá nhiều trong quá trình pha, làm cà phê bị đắng. Với rây lọc đi kèm cốc đong, ta có thể giảm thiểu tương đối tình trạng này, giúp cho cốc cà phê có hương vị cân bằng hơn, hương thơm được chiết xuất đầy đủ và độ chua sáng hơn.

Cốc lọc bột

Chiếc cốc lọc là 1 sự sáng tạo tuyệt vời cho các Homebrewer – người pha chế cà phê tại gia. Nó đem lại hiệu quả lớn khi được sử dụng cùng các loại máy xay nhỏ và máy xay cầm tay. Nhờ có nó, các Homebrewer sẽ tiết kiệm được khá khá tiền, để có thể đầu tư vào các loại cà phê và dụng cụ chất lượng khác.

Một vài Fact hay về cốc lọc bột

 1. Chiếc cốc lọc ở The Dock là phần đi kèm với máy xay Pour Over Tiểu Quỷ, bạn cũng có thể mua riêng nó trên web của Visty hoặc mua máy xay Pour Over để sở hữu nó.
 2. Sau khi lọc bột mịn, ta nên nhấc rây lọc ra để đổ phần cà phê xay thô ta cần vào phễu hoặc dụng cụ ta muốn, để tránh việc khi dốc ngược cốc lọc, bột mịn lại chảy ngược vào rây.
 3. Bạn nhớ vệ sinh cốc lọc thường xuyên bằng chổi hoặc khăn khô, và thường xuyên đổ bột mịn ở dưới đáy cốc đi sau mỗi lần pha để tránh việc cà phê lưu cữu lâu trong cốc.
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...