Cà Phê Mà Người Ta Sử Dụng để Nghiền Bột

15 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

Cuộc sống hối hả hiện tại khiến mọi người có rất ít thời gian để chờ đợi từng giọt cà phê chảy ra để có được tách cà phê phin hoàn hảo. Vì vậy, đối với những người yêu thích loại đồ uống này, cà phê hòa tan đã trở thành một giải pháp thay thế vô cùng thiết thực giúp bạn có thể duy trì được độ ngon của cà phê phin mà không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, ít người biết cà phê hòa tan được pha chế như thế nào. Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về công nghệ chế biến cà phê hòa tan tại Lekofe.

WOKpA0QU0nAy95OKtD9PyMOiAEWFG_-oXKE93kvHI9_F322Z5FD8Ig-NRTsR-efChhg1_IunSWYRdO_-z9kwHc0gA1FVCcvPb3uaxE_A9xZfsAD_tn3bxyjqU4I2c1L9kaGJ-37FDJB51KeU77tpXRg

Tìm hiểu công nghệ chế biến cà phê hòa tan tại Lekofe

Lựa chọn nguyên liệu làm cà phê

Trong sản xuất, cà phê hòa tan được làm từ cà phê kết hợp với các thành phần khác như đường, kem thực vật để tạo ra các dòng cà phê 3in1, 4in1. Lekofe chọn cà phê từ những hạt cà phê được lựa chọn cẩn thận. Hạt cà phê xanh chất lượng cao (hạt thô) được tách vỏ và làm sạch khỏi bụi. Từ đó, hạt cà phê được rang, xay và lọc hoặc pha thành cà phê hòa tan.

kYAqIXb1LxkZOwnKCb-jnO-KdzSScbkFWbJkPi8SOXlHwWX2fXqgBYY2r3nKIPvlrv_0IlLnRpNUiMqnFO7jZ5oFCjFs9XVih5VKq4LejozR4u07m0-Bb4G1ed9rYXLlV0MGs12yfZdsSYTKwaE7D1A

Lựa chọn nguyên liệu thật kỹ sẽ giúp quá trình tạo ra thành phẩm tốt hơn nhờ công nghệ chế biến cà phê hòa tan

Công nghệ chế biến cà phê hòa tan tại Lekofe

Cà phê rang và xay

Sau khi chọn được hạt cà phê nhân xanh mong muốn, công việc đầu tiên chúng ta thực hiện là rang cà phê. Thời gian rang theo tiêu chuẩn quốc tế là 18-25 phút/mẻ và quá trình rang sử dụng công nghệ hiện đại giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên của hạt cà phê. Hạt cà phê chín đều từ trong ra ngoài, không bị cứng, hạt nở đều và mép không bị cháy. Hạt cà phê, bất kể kích thước, đều có độ chín và màu sắc đồng đều. Sau đó hạt cà phê rang được xay thành bột cà phê. Bột cà phê dùng để sản xuất cà phê hòa tan phải được xay thành cỡ hạt lớn.

Quá trình trích ly

Trích ly là quá trình hòa tan các chất có trong cà phê bằng nước nóng để tạo thành dung dịch chiết có nồng độ các chất hòa tan khoảng 25-35%.Quy trình chiết xuất cà phê diễn ra như sau:

 • Đầu tiên, đổ cà phê vào thiết bị chiết ngắt quãng hình kim tự tháp cách nhiệt.
 • Bơm nước nóng khoảng 80-90 độ C từ đáy tháp để chiết xuất cà phê.
 • Khi nước nóng đi qua cà phê trong tháp sẽ diễn ra quá trình chiết tách các chất hòa tan. Các chất hòa tan này kết tụ thành dung dịch nằm tại đỉnh tháp. Để giúp tăng dần lượng chất tan thu được trên đỉnh tháp, cà phê xay sẽ liên tục được thay thế tại các tháp.

Thực hiện chiết nhiều lần, hạn chế lượng bột mịn tan sâu trong nước trong quá trình chiết. Nồng độ của dung dịch cà phê chiết xuất có thể đạt tới 20-22%.

Cô đặc

9v-aqbCaRc2JtLX31CzOAeVp5Bt0bxszeGJjZ-CPsU0nz7OiMmI81NIKxBsERayajygPoSb0xg_tr_fyBo4inYKD6xU6b3UqYsjbrrlbdEegxjrC084nC-IQHcAodaYjzwBGP464AUSltKpPG8Idlpw

Công nghệ chế biến cà phê hòa tan tại Lekofe đảm bảo ra được sản phẩm chất lượng nhất

Sau khi chiết xuất, chúng ta chưa thể sấy khô được vì lúc này nồng độ cà phê lỏng là 20 đến 22%. Dịch chiết sẽ được cô đặc với nồng độ 30-33% giúp thuận tiện cho quá trình sấy khô.

Phương pháp cô đặc chân không được Lekofe sử dụng trong công nghệ chế biến cà phê hòa tan. Dung dịch cà phê được bơm vào máy sưởi. Ở đây, chất lỏng cà phê hấp thụ nhiệt và bay hơi nhanh chóng. Chân không do phong vũ biểu tạo ra sẽ hấp thụ hơi nước và ngưng tụ trong bình ngưng. Quá trình tiếp tục cho đến khi nồng độ dung dịch đạt mức yêu cầu thì dừng lại.

Sấy khô

Sau quá trình cô đặc, cà phê được sấy khô thành dạng bột để dễ bảo quản và sử dụng. Phương pháp sấy phun chủ yếu được sử dụng. Cà phê cô đặc được bơm lên đỉnh cyclo. Với tốc độ quay cao, đĩa đục nhiều lỗ nhỏ sẽ giúp dịch cà phê vào cyclo dạng sương mù. Cà phê ở dạng sương mù sẽ được sấy khô bởi luồng không khí nóng khô thổi vào cyclo. Kết quả, sau khi sấy khô, cà phê hòa tan dạng bột sẽ được thu ở đáy cyclo. Độ ẩm lúc này của cà phê chỉ còn lại ở 1-2% và có màu nâu đen đậm.

Hồi hương

Khi phun sấy ở nhiệt độ cao, mùi hương cà phê sẽ bị mất đi. Vì vậy, để đảm bảo tách cà phê của bạn thơm ngon, đậm đà hương vị và đúng tiêu chuẩn cà phê, người ta sẽ thu thập các thành phần hóa học của hương cà phê trước khi chiết xuất và bổ sung lại sau quá trình sấy khô. Điều này được gọi là hồi hương và đây cũng là một trong những công nghệ chế biến cà phê hòa tan.

_HvnV0iM5e2lxZIR19vCk7-55f2Coh20BPPQOuJ-t6064oTEjTtt46UF_XS6yBRfW4AO33ctYmF5kVYFymtOA5zigZAZxp_CjgCp-Caxww4yih-Ovo3IQXcEjiTVhNwa8aBmaSODt2dmNmwEw0W9Uu8

Quá trình hồi hương bằng công nghệ chế biến cà phê hòa tan giúp cho cà phê sữa hòa tan trở nên thơm hơn

Công nghệ hồi hương cà phê bắt đầu là giải hấp, là quá trình sử dụng khí trơ để thu hỗn hợp khí. Kết quả là hỗn hợp khí N2 và các thành phần thơm ban đầu của cà phê rang. Thứ hai, quá trình hấp phụ: sau khi sấy, bột cà phê rất xốp nên khi tiếp xúc với hỗn hợp khí mới thu được sẽ tạo ra hỗn hợp hài hòa nhất. Từ đó chúng ta có được bột cà phê hòa tan.

Lekofe là thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh cà phê sạch, nguyên chất với các sản phẩm có mặt tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Cùng hai dòng sản phẩm cà phê sữa hòa tan và cà phê hòa tan vị dừa, bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm hương vị độc đáo cùng mùi hương thơm ngất. Thưởng thức ngay cà phê hòa tan Lekofe tại: https://lekofe.com/san-pham-lekofe

Công Ty TNHH Nước Giải Khát Cà Phê Lekofe

Địa chỉ: 198A Mã Lò, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 032 8888 057

Email: info@lekofe.com

Website: https://lekofe.com/

Facebook: https://www.facebook.com/lekofe.lekofe

TikTok: https://www.tiktok.com/@lekofeofficial

Youtube: https://www.youtube.com/@Lekofe

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...