Cà Phê Pha Máy Màu Bị Hỏng

12 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

Espresso là một trong những thức uống cà phê phổ biến nhất. Từ khi máy pha cà phê espresso ra đời, nó đã trải qua một chặng đường dài. Thay đổi và thích nghi với những ý tưởng hiện tại về hương vị.

Hương vị của cà phê espresso sẽ bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật pha chế của nhân viên. Và điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng ly cà phê đó chính là cà phê. Vậy có những lỗi về cà phê nào khi pha cà phê Espresso và cách khắc phục chúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Các lỗi về cà phê thường gặp khi pha cà phê Espresso

Liều lượng cà phê

Liều lượng cà phê phụ thuộc vào kích thước của cần pha: chúng là đơn hay đôi. Mỗi loại cần pha sẽ có một liều lượng cà phê riêng. Nếu lấy quá nhiều cà phê bạn sẽ thấy dòng cà phê sẽ chảy rất chậm. Cà phê pha ra lớp bọt sẽ có màu đậm đen, khi uống có vị khét. Còn đối với việc lấy cà phê quá ít thì dòng chảy cà phê sẽ rất nhanh. Lớp bọt cà phê khi pha ra sẽ rất nhanh tan và khi uống có vị chua.

Độ mịn của cà phê

Độ mịn của cà phê sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ly cà phê. Nếu khi xay bột cà phê bị thô sẽ thấy dòng chảy cà phê khá nhanh. Nước cà phê sẽ nhạt, khi uống có vị chua. Ngược lại nếu bột cà phê quá mịn thì cà phê sẽ bị nhỏ giọt hoặc không ra cà phê, cà phê sẽ đậm và có vị khét.

Lực nén cà phê

Nén cà phê là việc làm phẳng bề mặt cà phê và tạo ra một khối bánh. Các hạt bột cà phê được liên kết chặt chẽ với nhau trong filter. Việc nén quá chặt hay quá nhẹ đều tác động đến việc chiết xuất cà phê espresso.

Nếu nén cà phê quá chặt sẽ khiến cà phê không chảy hoặc bị nhỏ giọt. Cà phê pha xong sẽ có màu đậm, có vị khét. Và nếu nén quá nhẹ sẽ khiến cà phê chảy nhanh. Nước cà phê có màu nhạt và khi uống cà phê có vị chua.

Cách khắc phục các lỗi về cà phê

Liều lượng cà phê

Tùy vào người pha chế sử dụng là cần pha đơn hay đôi thì sẽ lấy lượng cà phê vừa đủ. Đối với cần pha đơn thông thường chứa 13g cà phê. Cần pha đôi sẽ chứa nhiều cà phê hơn, liều lượng vừa đủ thường là 22g. Điều này có nghĩa là, không pha cà phê espresso từ 13g cà phê bằng cần đôi và ngược lại.

Độ mịn của cà phê

Mỗi loại cà phê sẽ phụ thuộc vào độ ẩm, độ cứng mềm để chọn một cỡ xay khác nhau. Với một máy xay hoàn toàn mới thì việc tìm ra cỡ xay phù hợp sẽ rất mất thời gian. Nếu như bạn không có phương pháp phù hợp cho việc này thì sẽ khá là lãng phí cà phê. Cách sau đây hy vọng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hơn.

Đầu tiên chúng ta bật máy xay và điều chỉnh cỡ máy xay theo chiều mịn. Chỉnh cho tới khi nghe thấy tiếng rít – đây là tiếng động do hai mặt của lưỡi xay đã chạm nhau. Vậy là bạn đã biết đây là điểm mịn nhất. Từ điểm đó ta bắt đầu nới cỡ ra thô dần và cho cà phê vào thử đến khi đạt độ mịn mà bạn mong muốn.

Lực nén cà phê

Khi cà phê được xay ra thường sẽ bị thừa và nhô lên. Ta sẽ dùng nắp của hộc chứa bột để gạt đi một phần bột thừa. Khi nén cà phê espresso phải đứng thẳng lưng, người vuông góc có cạnh bàn và luôn giữ tay, cùi chỏ thẳng không bị nghiêng. Lực nén lý tưởng rơi vào khoảng 20kg. Cách thức duy nhất để xác định lực nén là hãy thao tác luyện tập trên 1 loại cần cho đến khi quen tay, quen cảm giác nén.

Lưu ý: Cà phê phải được bảo quản nơi khô ráo. Cần xay đâu pha đó, cuối giờ nên lấy hết hạt ra khỏi máy đóng gói lại. Hạn chế để cà phê tiếp xúc nhiều với không khí để khỏi bị diệu và bay mùi cà phê.

Ngoài ra, trong quá trình pha cà phê espresso thì bạn cũng có thể sẽ gặp một số lỗi khác liên quan đến máy pha cà phê như: roăng cứng, không có nước cấp cho máy pha … thì bạn cần kiểm tra lại máy pha của mình để tìm cách khắc phục.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lỗi rất thường gặp lúc bạn pha cà phê espresso. Hy vọng có thể giúp ý cho bạn khắc phục các lỗi mà mình đang gặp phải. Không những thế, bạn cũng nên sắm sắm những máy pha cà phê chính hãng, có uy tín trên thị trường, tránh mua và dùng các mẫu máy pha cà phê giá rẻ không đảm bảo chất lượng tác động tới chất lượng của các tách cà phê.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...