đăng Kí Quán Cà Phê để được Quảng Cáo

54 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

Những năm gần đây, thị trường kinh doanh bán quán cà phê ngày càng nở rộ. Cửa hàng cafe xuất hiện rất nhiều, với đa dạng hình thức khác nhau. Từ những quán lớn, được đầu tư thiết kế; bài trí một cách chuyên nghiệp và bài bản cho tới những quán cafe “cóc” bình dân.

Nội Dung Tóm Tắt

Tuy nhiên, theo đó là rất nhiều vấn đề Pháp lý quán cafe phát sinh trong quá trình xin cấp giấy phép kinh doanh cà phê. Như mở quán cafe nhỏ có cần giấy phép kinh doanh không? Quán cafe có cần đăng ký kinh doanh? Xin giấy phép kinh doanh quán cafe ở đâu?

Vậy để làm đúng các yêu cầu và quy định của cơ quan nhà nước, chủ quán cafe cần chuẩn bị những gì? Quán cafe có cần giấy an toàn thực phẩm không?

Quy định vệ sinh an toàn thực phẩm quán cafe như thế nào? Xin giấy phép kinh doanh cafe ở đâu?

Bài viết dưới đây là đúc kết từ những kinh nghiệm thực tiễn. Và trình bày một cách đầy đủ và rõ ràng những nội dung quan trọng. Và những điều cần chú ý khi tiến hành xin giấy phép kinh doanh hàng quán cà phê.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh quán cafe
Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh quán cafe

Với những những chuỗi cafe thương hiệu hay quán cafe có quy mô lớn thì bắt buộc cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Với những thương mở quán cafe với số vốn ít; thì thắc mắc rằng họ có cần đăng ký giấy phép kinh doanh cho quán cafe của mình không?

1. Mở quán cà phê có phải đăng ký kinh doanh? Các trường hợp không cần đăng ký kinh doanh

Căn cứ theo quy định tại Điều 3, Nghị định 39/2007/NĐ-CP thì các trường hợp không cần đăng ký kinh doanh sẽ bao gồm:

 • Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định. (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong);
 • Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, n­ước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;

=> Theo quy định trên thì việc mở quán có địa điểm kinh doanh cố định thì phải có giấy phép kinh doanh (trừ bán rong hay vỉa hè).

>>>>>>>Để hiểu thêm về giấy phép kinh doanh mời các bạn đọc thêm bài viết: Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

ACC chuyên dịch vụ đăng ký kinh doanh, xin giấy an toàn thực phẩm cho Quán Cà Phê

Liên hệ 19003330 hoặc 0846967979 (zalo) để được tư vấn, báo phí ngay!

2. Mở quán cafe nhỏ (quán cóc) có cần giấy phép kinh doanh không?

Theo Điều 3, Nghị định 39/2007/NĐ-CP thì quán cafe (dù là bất cứ mô hình, hình thức nào: cafe sách, cafe sân vườn, cafe game..). Đều không nằm trong trường hợp được miễn trừ không cần đăng ký giấy phép kinh doanh. Vì vậy khi mở quán cafe nhỏ hay lớn đều cần giấy phép kinh doanh quán cafe theo đúng quy định của nhà nước.

Xin giấy phép kinh doanh vận tải ô tô ở đâu? Thủ tục thế nào? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận tải biển

3. Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh quán cafe, giấy chứng nhận kinh doanh quán cà phê

3.1 Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh quán cà phê

 • Hộ kinh doanh: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh nhỏ, hộ gia đình
giay-phep-kinh-doanh-quan-ca-phe-707x1024
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cà phê loại hình hộ kinh doanh

3.2 Các loại hình đăng ký kinh doanh quán cafe

 • Doanh nghiệp: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc lớn (khi thương nhân muốn kinh doanh dạng chuỗi hoặc mở quán có quy mô tương đối lớn)
giay-phep-kinh-doanh-ca-phe-cong-ty-co-phan
Giấy chứng nhận kinh doanh cà phê loại hình doanh nghiệp

3.3 Trình tự xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán cà phê

Đối với Hộ kinh doanh:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến Phòng Kinh tế – Kế hoạch – UBND quận, huyện, thành phố nơi bạn đặt địa chỉ quán và nộp lệ phí.

Bước 2: Chờ đợi cơ quan đăng ký xét duyệt hồ sơ của bạn trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hoặc sửa đổi, bổ sung các thông tin cần thiết nếu được yêu cầu trong vòng 03 ngày kể từ ngày nộp.

Đối với doanh nghiệp:

Bước 1: Soạn hồ sơ theo quy định và nộp online thông qua công thông tin quốc gia hoặc nộp trực tiếp bằng hồ sơ giấy đến Sở kế hoạch đầu tư tỉnh.

Bước 2: Sau 3 ngày làm việc thì cơ quan thẩm quyền sẽ thông báo kết quả và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu không đúng thì sẽ thông báo sửa đổi bổ sung.

Bước 3: Nộp lệ phí và nhận kết quả đăng ký kinh doanh tại bộ phận trả kết quả Sở kế hoạch đầu tư.

>>>Ngoài ra, Để hiểu thêm về cách thay đổi giấy phép kinh doanh, mời Quý đọc giả xem thêm về bài viết: Thay đổi thông tin giấy phép kinh doanh cùng Công ty Luật ACC

4. Quán cafe có cần giấy an toàn thực phẩm không?

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong quán cà phê là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo việc kinh doanh được bền vững. Ngoài ra đây cũng là một vấn đề pháp lý quan trọng và hầu hết các trường hợp mở quán thì phải có giấy phép này. Trừ những trường hợp kinh doanh trên vỉa hè, không có địa điểm kinh doanh cố định như các xe cà phê take away bán dọc theo các lề đường (trường hợp bán trên vỉa hè lề đường thì chỉ cần xin cam kết an toàn thực phẩm cho quầy cafe).

Vì vậy khi mở quán cafe có địa điểm và cửa hàng rõ ràng thì việc xin giấy phép an toàn thực phẩm cho quán cafe là việc bắt buộc.

5. Xin giấy phép kinh doanh quán cafe (giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê)

5.1 Hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm( bản sao)
 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng xung quanh
 • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình phân phối
 • Bản thuyết minh trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ của cơ sở
 • Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người quản lý
 • Giấy xác nhận của chủ cơ sở và người quản lý trực tiếp của cơ sở.
giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham-quan-cafe-1024x724-1
Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm quán cafe

5.2 Trình tự xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê (VSATTP)

Bước 1: Soạn hồ sơ theo mẫu và nộp tại Ban an toàn thực phẩm, chi cục an toàn thực phẩm hoặc Bộ phận một cửa của Ủy ban nhân dân cấp Quận Huyện.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét hồ sơ, nếu hồ sơ đúng quy định. Cơ quan thẩm định trực tiếp tại cơ sở và ra biên bản thẩm định. Nếu đạt sẽ được cấp giấy trong vòng 10 – 15 ngày.

Bước 3: Trường hợp không đạt và được bổ sung hồ sơ thì bổ sung trong vòng 7 – 10 ngày, trường hợp không đạt sẽ phải điều chỉnh lại cơ sở và nộp lại hồ sơ thẩm định.

Giấy phép an toàn thực phẩm nguồn gốc cà phê

Tham khảo thêm: Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê

6. Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh quán cafe

Thành lập công ty, Tham khảo https://accgroup.vn/dich-vu-thanh-lap-cong-ty

Thành lập Hộ kinh doanh cá thể, Tham khảo https://accgroup.vn/dich-vu-dang-ky-giay-phep-kinh-doanh-ho-ca-the

Xin giấy phép an toàn thực phẩm, tham khảo https://accgroup.vn/thu-tuc-xin-cap-giay-chung-nhan-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-cho-quan-ca-phe/

ACC chuyên dịch vụ đăng ký kinh doanh, xin giấy an toàn thực phẩm cho Quán Cà Phê

Liên hệ 19003330 hoặc 0846967979 (zalo) để được tư vấn, báo phí ngay!

7. Quán cà phê thuộc ngành nghề kinh doanh nào?

Mã ngành kinh doanh quán cà phê

56101: Nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống. Nhóm này gồm: Hoạt động cung cấp dịch vụ ăn uống tại nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống. Khách hàng được phục vụ hoặc khách hàng tự chọn các món ăn được bày sẵn, có thể ăn tại chỗ hoặc mua món ăn đem về.

56109: Dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động khác. Nhóm này gồm: Hoạt động chuẩn bị, chế biến và phục vụ đồ ăn uống tại xe bán đồ ăn lưu động hoặc xe kéo, đẩy bán rong như: xe thùng bán kem và xe bán hàng ăn lưu động.

5629 – 56290: Dịch vụ ăn uống khác. Nhóm này gồm: Cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng với khách hàng, trong khoảng thời gian cụ thể.

563 – 5630: Dịch vụ phục vụ đồ uống. Nhóm này gồm: Hoạt động chế biến và phục vụ đồ uống cho khách hàng tiêu dùng tại chỗ của các quán bar, quán rượu; quán giải khát có khiêu vũ (trong đó cung cấp dịch vụ đồ uống là chủ yếu); hàng bia, quán bia; quán cafe, nước hoa quả, giải khát; dịch vụ đồ uống khác như: nước mía, nước sinh tố, quán chè, xe bán rong đồ uống…

56301: Quán rượu, bia, quầy bar. Nhóm này gồm: Hoạt động của các quán rượu phục vụ khách hàng uống tại chỗ: rượu mạnh, rượu vang, rượu cocktail, bia các loại…

56309: Dịch vụ phục vụ đồ uống khác. Nhóm này gồm: Hoạt động của các quán chế biến và phục vụ khách hàng tại chỗ các loại đồ uống như: cà phê, nước sinh tố, nước mía, nước quả, quán chè đỗ đen, đỗ xanh. Nhóm này cũng gồm: Hoạt động của xe bán rong đồ uống.

8. Thuế khi mở quán cafe? Quán cà phê là loại hình kinh doanh gì?

Các loại thuế khi kinh doanh quán cafe

 • Doanh nghiệp thông thường chịu các loại thuế: GTGT, TNDN, TNCN (nếu có) và lệ phí môn bài;
 • Hộ kinh doanh thông thường chịu các loại thuế: GTGT, TNCN và lệ phí môn bài.

Cách tính thuế kinh doanh cà phê và Mức thuế cho quán cà phê

Loại hình doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ cần phải đóng các loại thuế sau khi kinh doanh có thu nhập:

 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp cho quán cà phê phải đóng là 20%.
 • Thuế suất thuế Giá trị gia tăng 10%
 • Lệ phí môn bài được đóng căn cứ theo vốn đăng ký kinh doanh (vốn điều lệ) của doanh nghiệp:
  • Từ 10 tỷ trở xuống: Đóng 2 triệu/năm;
  • Vốn trên 10 tỷ: Đóng 3 triệu/năm.

Loại hình hộ kinh doanh cá thể

Thuế GTGT = 3% x doanh thu tính thuế (Doanh thu tính thuế do cơ quan thuế khoán)

Thuế thu nhập cá nhân ( thuế TNCN) = 1,5% x doanh thu tính thuế (Doanh thu tính thuế do cơ quan thuế khoán)

9. Thủ tục xin phép xây dựng quán cafe

Giấy phép xây dựng quán cà phê

Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng quán đúng quy trình:

Bước đầu tiên trong quá trình làm thủ tục xin giấy phép xây dựng quán cafe mới đó chính là chuẩn bị hồ sơ trong đó có đầy đủ các giấy tờ cần thiết liên quan và được các cơ quan cấp phép yêu cầu. Đối với quán cà phê mới mở cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) đứng tên chủ nhà.
 • Bản sao có thị thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất.
 • Bản chép lại một phần bản đồ đất trên thực địa chính xác lược đồ ranh giới lô đất.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Hồ sơ thiết kế.

Sau khi nộp, cơ quan cấp phép xây dựng sẽ tiếp nhận, xử lý, kiểm tra hồ sơ xem đã hợp lệ hay chưa. Nếu có thiếu sót gì trong quá trình kiểm tra hồ sơ, cơ quan cấp phép sẽ thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Thời gian nhận được kết quả sẽ trong khoảng 10 ngày làm việc, tính từ ngày nộp hồ sơ. Bạn hãy tới nơi tiếp nhận hồ sơ được ghi rõ trong giấy biên nhận để lấy kết quả và thông báo về lệ phí theo đúng quy định.

Giấy phép xây dựng đạt chuẩn mà bạn nhận được sẽ kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp phép xây dựng.

10. Quán cà phê có cần giấy phép phòng cháy chữa cháy?

Theo quy định pháp luật về PCCC thì quán cafe không cần phải xin giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Tuy nhiên theo quy định tại Phụ lục I – Nghị định số 79/2014/NĐ-CP phải lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC theo quy định.

Cơ quan Cảnh sát PCCC tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy cơ sở định kỳ, đột xuất theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP và lập biên bản kiểm tra (mẫu số PC05) theo quy định tại Khoản 5, Điều 10, Thông tư số 66/2014/TT-BCA của Bộ Công an.

11. Mở quán cafe không đăng ký kinh doanh có bị xử phạt không?

Căn cứ theo khoản 3 điều 6 Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi bổ sung nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định như sau: 3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp theo quy định.

Trong trường hợp bạn không có giấy phép kinh doanh thì theo Khoản 2 Điều 6 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ký ngày 15 tháng 11 năm 2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả bạn sẽ bị xử phạt hành chính. Mức xử phạt như sau: “Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.”

Tức là tùy theo mức độ vi phạm, công an phường sẽ xem xét và xử phạt từ 5 – 10 triệu đồng. Với lỗi mở quán cafe mà không đăng ký kinh doanh.

Như vậy có thể nói dù bất cứ hình thức quán cafe nào thì khi mở quán cafe cần giấy phép kinh doanh. Và các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của nhà nước.

12. Phí, lệ phí nhà nước về cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh quán cafe

Lệ phí khi tiến hành đăng ký kinh doanh. Và xin cấp Giấy chứng nhận được niêm yết cụ thể tại từng trụ sở nơi tiến hành đăng ký.

Đăng ký mới: doanh nghiệp là 200.000 đồng/lần; hộ cá thể 100.000/lần;

Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động là 100.000 đồng/ hồ sơ.

13. Câu hỏi thường gặp khi đăng ký giấy phép kinh doanh quán cafe

Những loại giấy phép nào cần thiết khi đăng ký giấy phép kinh doanh quán cà phê?

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán cà phê;Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm;Giấy phép sửa chữa xây dựng (nếu có).

Thời hạn xin tất cả các giấy phép để kinh doanh quán cà phê là bao lâu?

Thông thường tầm 25 – 40 ngày sẽ đủ điều kiện hoạt động.

ACC có dịch vụ cho tất cả các thủ tục liên quan đến kinh doanh quán cà phê không?

Hiện tại ACC chuyên xin cấp phép kinh doanh quán cà phê, vì vậy ACC cung cấp trọn vẹn các dịch vụ trên.

Không có đủ giấy phép kinh doanh quán cà phê có bị phạt?

Quy định hiện hành thì tổ chức cá nhân phải đủ pháp lý (giấy phép) mới được kinh doanh.

ACC có hỗ trợ xin giấy phép kinh doanh quán ở tỉnh lẻ?

ACC tự hào là đơn vị đầu tiên hỗ trợ tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Nếu quý khách có nhu cầu cung cấp thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn:

Hotline: 1900.3330

Mail: [email protected]

✅ Thủ tục: ⭕ Đăng ký kinh doanh CAFE ✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn Gói – Tận Tâm ✅ Zalo: ⭕ 0846967979 ✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc ✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...