Dây Chuyền Sản Xuất Cà Phê Bột

23 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324
Video dây chuyền sản xuất cà phê bột

Dây Chuyền Sản Xuất Cà Phê Hòa Tan – Instant coffe đều được tính toán và lựa chọn cẩn thận giúp doanh nghiệp khai thác các tính năng của nguyên liệu tốt hơn, đảm bảo chất lượng cà phê thành phẩm cũng như phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Dây Chuyền Sản Xuất Cà Phê Hòa Tan - Instant Coffe
Dây Chuyền Sản Xuất Cà Phê Hòa Tan – Instant Coffe

Các thiết bị trong dây chuyền đều được tính toán và lựa chọn cẩn thận giúp doanh nghiệp khai thác các tính năng của nguyên liệu tốt hơn, đảm bảo chất lượng cà phê thành phẩm cũng như phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Trong quá trình thiết kế dây chuyền sản xuất cà phê hòa tan, các chuyên gia nghiên cứu tại Công Nghệ Máy Thiên Phú đặc biệt chú trọng đến quá trình xử lý hạt cà phê sau khi rang. Vì để có thể cho ra được những mẻ rang đạt chất lượng tốt nhất, chúng ta phải sử dụng phương pháp rang phù hợp và quan trọng hơn hết là một hệ thống máy rang đạt tiêu chuẩn. Đó chính là điều kiện cần thiết để giúp bột cà phê thành phẩm đậm đà và thơm ngon hơn.

Bên cạnh đó, để tránh tổn thất hương thơm nguyên thủy của cà phê, chúng tôi còn ứng dụng công nghệ hồi hương trong quá trình chế biến nhằm đảm bảo cà phê thành phẩm thu được có chất lượng tốt nhất và giữ hương thơm nồng nàn.

day chuyen san xuat cafe

Lợi ích của khách hàng khi lắp đặt dây chuyền tại Công Nghệ Tự Động Hóa Thiên Phú

 1. Dây chuyền sẽ được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng (công suất, năng suất, dạng sản phẩm…). Quý khách có thể lắp đặt toàn bộ dây chuyền hoặc có thể mua từng thiết bị để tích hợp vào dây chuyền có sẵn. Các chuyên gia tại Công Nghệ Tự Động Hóa Thiên Phú sẽ tư vấn và cung cấp các giải pháp phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 2. Sau khi bàn giao dây chuyền cho quý khách, các kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đào tạo vận hành cho nhân viên tại nhà máy, đảm bảo quá trình hoạt động trơn tru và dễ dàng.
 3. Ngoài tư vấn chuyển giao công nghệ và lắp đặt dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh, Công Nghệ Tự Động Hóa Thiên Phú còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, gồm các khâu sau: khảo sát cơ sở, tư vấn tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, nhân sự, nguyên liệu, quy trình, hồ sơ xin cấp phép. Tư vấn các vấn đề pháp luật, bộ ngành quản lý trong lĩnh vực thực phẩm, tư vấn giấy phép sản xuất, kinh doanh thực phẩm…
 4. Miễn phí toàn bộ chi phí bảo hành, sửa chữa thay thế phụ kiện cho khách hàng trong thời gian bảo hành.
 5. Có chương trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ.

Các công đoạn và thiết bị trong dây chuyền sản xuất cà phê hòa tan

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan của các thương hiệu nổi tiếng chủ yếu được thực hiện qua các bước sau:

Tuyển chọn hạt cà phê tươi

tuyển chọn hạt cafe tươi để chế biến
tuyển chọn hạt cafe tươi để chế biến

Chế biến cà phê nhân

 • Ở giai đoạn này người ta sơ chế cà phê tươi bằng nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên chung quy trình đó là phơi quả cà phê, chà tách vỏ ngoài lấy hạt, ủ lên men loại bỏ lớp nhầy bao quanh hạt cà phê, sau đó đem hạt cà phê phơi sấy khô về độ ẩm còn từ 10-12.5%.
 • Sau đó hạt cafe sau sấy được đem sàng lọc và đóng gói: Hạt cafe sau sấy nếu kích thước không đều nhau người ta thường đem đi sáng lọc phân loại bằng lưới sàng đục lỗ khác nhau (sàng 18 hoặc sàng 16) để giai đoạn rang sau chín đều mẻ, thuận lợi hơn.
Chế biến cà phê nhân
Chế biến cà phê nhân

Đây là giai đoạn tốn nhiều thời gian nhất, tốn chi phí lao động, diện tích phơi sấy nên một số doanh nghiệp chuyên sản xuất cà phê hòa tan thường nhập luôn cà phê nhân đã sơ chế để sản xuất.

Rang cà phê:

Sau khi đã sấy khô nhân cà phê, cà phê được đem đến giai đoạn rang cà phê để giải phóng hương thơm cafe và thúc đẩy các hợp chất tiềm ẩn bên trong hạt cafe. Rang cafe là quá trình làm biến đổi các tính chất hóa học và vật lý của hạt cafe nhân thành các sản phẩm cafe rang, sản phẩm cuối cùng là các hạt cafe có màu nâu hay đen mà chúng ta thường thấy.

Hệ thống rang cafe
Hệ thống rang cafe

Thời gian rang theo tiêu chuẩn Quốc tế từ 18-25 phút/mẻ và rang theo công nghệ tiên tiến để giúp giữ tốt hương vị tự nhiên của hạt cà phê.

Hạt cà phê được chín đều từ trong ra ngoài, không bị chai, hạt nở to đều, không bị cháy cạnh. Các hạt dù kích thước lớn hay nhỏ vẫn đồng đều độ chín và tiệp màu. Mặt khác, máy được cấu tạo vừa rang, vừa tách vỏ lụa ra riêng nên không cháy vỏ lụa và giúp hạt cà phê luôn luôn được sạch. Chúng ta có thể theo dõi được quá trình rang cà phê qua mặt kiếng, xác định được màu sắc theo cấp độ màu quốc tế, rất phù hợp để chế biến cà phê xuất khẩu.

Xay thô bột

Cà phê sau khi được rang được chuyển qua giai đoạn xay thô bột để chuẩn bị cho giai đoạn trích ly cà phê. Bột cà phê dùng sản xuất cà phê hòa tan cần xay kích cỡ hạt lớn.

Trong sản xuất cà phê hòa tan có 3 phương pháp xay thô bột đó là:

 • Xay thô: Ưu điểm là quá trình trích ly nhanh nhưng lại dễ làm tắc nghẽn đường ống nên hiện nay ít sử dụng
 • Cán vỡ hạt: Thường người ta cán vỡ đôi hạt để trích ly nhanh hơn, hạn chế tắc đường ống.
 • Để nguyên hạt: Quá trình trích ly sẽ lâu hơn nhưng có ưu điểm không bị tắc nghẽn đường ống, không phải sử dụng máy xay hạt.
Xay thô bột
Xay thô bột

Hiện nay, phương pháp cán vỡ hạt hay để nguyên hạt trích ly được áp dụng trong sản xuất trước khi vào giai đoạn trích ly.

Trích Ly:

Trích ly là giai đoạn chiết tách các chất tan và hoạt chất của cà phê khỏi cà phê hạt bằng nước nóng để tạo thành dung dịch chiết có nồng độ chất tan khoảng 20-22%.

 • Ta đổ cà phê nguyên hạt đã rang hoặc xay thô vào thiết bị trích ly được gia nhiệt và bảo ôn nhiệt độ.
 • Trong môi trường chân không, nước sôi ở khoảng 60-90 độ C (cài đặt tự động qua bảng điều khiển) và thẩm thấu vào các hạt cà phê.
 • Khi nước nóng đi qua cà phê trong tháp sẽ diễn ra quá trình trích ly các chất hòa tan các chất trong cà phê sẽ được chiết tách và thu hồi bằng van xả đáy của thiết bị.
 • Quá trình trích ly hạt cà phê được ngâm trong nước nóng và trong môi trường chân không giúp các chất trong cà phê được trích ly kiệt. Nồng độ dung dịch cà phê sau trích ly đạt từ 20-22% là đạt tiêu chuẩn.

Để trích ly hiệu quả, yêu cầu tất cả các hạt cà phê nghiền phải tiếp xúc với nước. Quá trình trích ly được thực hiện 2 lần:

 • Lần đầu các cấu tử hương được trích ly độc lập ở nhiệt độ thấp hơn 120 độ C trong thời gian 15-20 phút.
 • Lần thứ hai, trích ly các hợp chất thủy phân ở cà phê. Quá trình này diễn ra với tốc độ nước chảy gấp 2 lần tốc độ nước khi trích ly thông thường. Nồng độ dung dịch cà phê trích ly có thể đạt tới 20 – 22%.
Máy Chích Ly Cafe
Máy Chích Ly Cafe

Tinh Sạch :

Để dịch trích cà phê đạt tiêu chuẩn quốc tế, tinh sạch cà phê là một khâu quan trọng của quá trình. Một hệ thống bao gồm bộ lọc và thiết bị ly tâm dùng để tách các phần tử không tan ra khỏi dịch trích.

Nồi Cô Đặc :

Nồi cô chân không được thiết kế theo công nghệ hiện đại nhất hiện nay với nhiều công suất khác nhau. Nồi có thiết bị đo áp suất và điều khiển nhiệt được cài đặt tự động.Nồi được thiết kế hoàn toàn bằng inox chất lượng cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nồi Cô Đặc
Nồi Cô Đặc
 • Sau khi trích ly chúng ta chưa đem đi sấy phun luôn vì nồng độ cà phê vẫn loãng nếu đem sấy sẽ tốn nhiều điện năng, bột cà phê quá mịn và thời gian sấy khô sẽ rất lâu.
 • Chính vì vậy, dịch cà phê sau trích ly người ta tiến hành cô đặc bằng nồi cô đặc chân không đến nồng độ 30-35%.
 • Quá trình cô đặc dịch cà phê được hấp thu nhiệt và bốc hơi nhanh đến khi nồng độ dung dịch đạt yêu cầu thì ngừng.
 • Trong sản xuất cà phê hòa tan, người ta dùng hệ thống cô đặc chân không có cánh khuấy giúp tăng khả năng bay hơi, sử dụng áp suất chân không làm giảm nhiệt độ sôi xuống thấp chỉ còn 60-80 độ C, vừa giúp quá trình cô đặc nhanh, tiết kiệm thời gian và điện năng lại bảo toàn tính chất và mùi hương nguyên thủy của cà phê.

Sấy Phun :

Sau quá trình cô đặc, dịch cà phê tiến hành sấy khô dạng bột bằng máy sấy phun.

Dịch cà phê cô đặc được bơm vào đỉnh cyclo đưa lên đĩa phun, tại đây đĩa phun gồm nhiều lỗ phun có tốc độ quay rất lớn giúp phun dịch cà phê thành hạt sương vào tháp sấy. Không khí được làm nóng ở nhiệt độ cao bơm vào tháp sấy giúp sấy khô nguyên liệu thành bột. Cà phê bột hòa tan được thu ở đáy cyclo. Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hòa tan có độ ẩm 1-2%, có màu nâu đen.

Máy sấy phun công nghiệp có ưu điểm: điều chỉnh được tốc độ phun sương và kích thước hạt theo yêu cầu mong muốn của nhà sản xuất. Tỷ lệ thu hồi thường từ 10-15% (100 ký hạt rang sau quá trình trích ly – cô đặc – sấy phun sẽ thu được 10-15kg bột cà phê nguyên chất – tùy thuộc nguồn cà phê đầu vào).

Hệ thống sấy phun
Hệ thống sấy phun

Hồi hương & Phối trộn

Sau quá trình sấy phun, cà phê bị giảm mất hương vị, do đó để đảm bảo cà phê của bạn ngon đậm vị, chuẩn cà phê người ta thu hồi các thành phần hóa học của cà phê trước khi trích ly và bổ sung lại sau quá trình sấy khô. Đó gọi là quá trình hồi hương.

Hồi hương & Phối trộn
Hồi hương & Phối trộn

Công nghệ hồi hương tiến hành 2 giai đoạn:

Giai đoạn khử hấp phụ

 • Giai đoạn sử dụng khí trơ để thu hỗn hợp khí.
 • Thu được hỗn hợp khí N2 và các thành phần hương thơm nguyên thủy trong cà phê rang.

Giai đoạn hấp phụ

 • Bột cà phê sau sấy rất xốp nên khi tiếp xúc với hỗn hợp khí vừa thu được tạo nên sự hòa quyện mùi hương.
 • Từ đây ta sẽ thu được bột cà phê hòa tan thành phẩm.

Tuy nhiên, trên thực tế các doanh nghiệp sản xuất có cách làm nhanh hơn, giảm chi phí đầu tư quá trình hồi hương đó chính là mua tinh dầu cà phê đem trộn với bột cà phê sau sấy phun thu được theo tỷ lệ thích hợp sẽ có thành phẩm cà phê hòa tan thơm đúng nguyên chất.

Người ta sử dụng máy trộn bột công nghiệp để trộn bột cà phê dễ dàng hơn theo 2 cách sau:

 • Đối với bột cà phê hòa tan nguyên chất thì người ta chỉ trộn với tinh dầu theo tỷ lệ thích hợp.
 • Còn đối với bột cà phê hòa tan 3 trong một thì người ta trộn với bột đường, bột sữa, tinh dầu và các phụ liệu khác theo tỷ lệ thích hợp tùy theo công thức của từng nhà máy.

Đóng gói

Cà phê hòa tan thành phẩm được đóng gói bao bì ngay để lưu trữ hương thơm và đem phân phối ra ngoài thị trường.

may dong goi cafe

Đặc điểm của Dây Chuyền Sản Xuất Cà Phê Hòa Tan

 1. Dây chuyền được thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao, đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn trong quá trình sử dụng.
 2. Toàn bộ quy trình sản xuất được thực hiện trong một quy trình khép kín, tự động hóa hoàn toàn, đảm bảo toàn tuân thủ hệ thống quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, hệ thống kiểm soát vệ sinh thực phẩm HACCP 24/24 đến từng công đoạn.
 3. Các thiết bị trong dây chuyền đều được tính toán và lựa chọn cẩn thận sao cho phù hợp với đặc thù của dòng sản phẩm này, giúp doanh nghiệp khai thác các tính năng của nguyên liệu tốt hơn, đảm bảo chất lượng cà phê thành phẩm cũng như phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.
 4. Dù là sản phẩm được nhập khẩu nhưng mức giá của dây chuyền sản xuất này lại hoàn toàn hợp lý, phù hợp với nhiều doanh nghiệp muốn kinh doanh sản xuất cà phê hiện nay;

Như vậy, không gì tuyệt vời hơn khi bạn được thưởng thức một ly cà phê thơm ngon đúng chuẩn mà không cần tốn quá nhiều thời gian đúng không nào. Quy trình sản xuất cà phê hòa tan vô cùng tỉ mỉ, cần nhiều giai đoạn và phải đúng kỹ thuật. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc hiểu rõ hơn về cà phê hòa tan. Nếu quý khách có nhu cầu mua máy rang, máy nghiền bột, nồi cô đặc chân không, máy sấy phun hay máy đóng gói cà phê hãy liên hệ ngay với Công Nghệ Tự Động Hóa Thiên Phú

Để được tư vấn lựa chọn máy móc thiết bị hoặc cung cấp giải pháp toàn diện từ ý tưởng ban đầu cho đến lúc hoàn thiện Dây Chuyền Sản Xuất Cà Phê Hòa Tan (instant coffe), Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi Hotline : 0939.789.588 – Email:congnghemaythienphu.jsc@gmail.com để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp nhất.

Chúng tôi với phương châm “ Mang đến sự hài lòng cho khách hàng”. Quý khách hãy yên tâm với chế độ hậu mãi cũng như dịch vụ bảo hành mà Công Nghệ Tự Động Hóa Thiên Phú cung cấp.

Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0939.789.588 – 0961.233.599 để được tư vấn trực tiếp nhé.

CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA THIÊN PHÚ

🏠 Địa Chỉ : Số 12, Liền Kề 11B, Khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

☎ Hotline : 0939.789.588

☎ Ms Thu Phương : 0968 326 733 – 0961 328 211

📧 E-mail : congnghetudonghoa.jsc@gmail.com

🌍 Website : www.congnghetudonghoa.com

☘️ Link googlemap : goo.gl/maps/YX83ATstkh7iguoVA

🎬 Fanpage : www.facebook.com/congnghetudonghoathienphu

🎬 Youtube : www.youtube.com/channel/UCObMsW7wpxMCFirwmpX7VFA/

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...