độ Máy Hút Cà Phê Khô

14 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324
Video độ máy hút cà phê khô

Độ ẩm cà phê lý tưởng trong khâu rang xay và bảo quản là bao nhiêu? Phương pháp và thiết bị để bảo quản cà phê tối ưu nhất về công sức, chi phí. Xem ngay!

Độ ẩm cà phê là yếu tố rất được quan tâm trong quá trình bảo quản cà phê hạt, cà phê xay vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Thông thường, người ta thường phải đo độ ẩm cafe thường xuyên để xử lý kịp thời. Tuy nhiên có một biện pháp cực kỳ hiệu quả đang được nhiều người ứng dụng hiện nay, đó là máy hút ẩm. Cùng Giải pháp hút ẩm tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Độ ẩm cà phê

Độ ẩm lý tưởng trong bảo quản cà phê

I. Độ ẩm tác động như thế nào đến cà phê?

Độ ẩm được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và hương vị của cà phê. Độ ẩm cà phê quá cao hoặc quá thấp cũng đều không có lợi trong khâu bảo quản hạt cà phê và các thành phẩm của nó.

Hạt cà phê để trong môi trường có độ ẩm không khí cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển, điều này làm hư hỏng và giảm chất lượng. Nếu độ ẩm quá thấp, hạt cà phê sẽ bị khô và mất các chất dinh dưỡng có lợi. Trong suốt quá trình bảo quản, người ta thường xuyên phải đo độ ẩm hạt cà phê để có những biện pháp xử lý kịp thời.

độ ẩm ảnh hưởng đến chất lượng hat cà phê

Độ ẩm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cà phê

Cà phê xay cũng có những yêu cầu khắt khe về độ ẩm trước khi đóng gói. Quy trình đo độ ẩm sẽ được tiến hành song song với quy trình bảo quản cà phê. Nếu cà phê bị ẩm quá cần sấy hoặc phơi khô mới đạt tiêu chuẩn. Khi cà phê đạt tiêu chuẩn về độ ẩm, nó đã sẵn sàng để có thể đóng gói.

Nếu thương lái đi thu mua cà phê nhân thì cũng cần chú ý đến độ ẩm tiêu chuẩn. Trong quá trình xem cà phê, cần kiểm tra độ ẩm xem đã thỏa mãn được tiêu chuẩn chưa để có thể quyết định mức giá phù hợp.

Đối với các quán cà phê hoặc doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm cà phê thì độ ẩm lại càng phải quan tâm hơn. Cà phê bảo quản trong độ ẩm thích hợp thì hương vị mới giữ được nguyên vẹn. Vì vậy, cần kiểm soát độ ẩm nghiêm ngặt để cho ra được một tách cà phê ngon nhất!

II. Tiêu chuẩn về độ ẩm cà phê trong khâu bảo quản

Tiêu chuẩn trong bảo quản mỗi loại cà phê là khác nhau, do đó doanh nghiệp nên chú ý nắm bắt độ ẩm phù hợp với mỗi loại để bảo quản được cà phê một cách tốt nhất. Độ ẩm khuyến nghị của cà phê được đưa ra như sau:

 • Độ ẩm lý tưởng đối với cà phê nhân: Nên để cà phê ở độ ẩm khoảng từ 10-12% là tốt nhất. Tuy nhiên, con số này còn tùy thuộc vào loại cà phê là gì và ở từng quốc gia khác nhau.

 • Độ ẩm an toàn để bảo quản cà phê thóc: dao động từ 9-12,5% độ ẩm. Tùy theo khối lượng lượng hạt cà phê và điều kiện thời tiết hiện tại, để phơi khô loại hạt này theo cách thông thường có thể mất tới 15 ngày.

 • Đối với cà phê bột: độ ẩm cà phê phù hợp cho dạng rang xay thường là 3-5%. Độ ẩm này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại cà phê khác nhau và điều kiện bảo quản.

 • Nếu độ ẩm quá cao, quá trình oxi hóa trên cà phê diễn ra nhanh hơn, làm giảm chất lượng, khiến cà phê không còn ngon và thơm nữa.

 • Độ ẩm hạt cafe đối với cà phê chưa qua rang xay: nếu độ ẩm quá thấp hạt có thể bị cháy khi rang, tạo ra mùi khét, vị đắng làm ảnh hưởng đến mùi thơm vốn có.

Xem thêm: KIỂM SOÁT ĐỘ ẨM NHÀ KÍNH, NHÀ MÀNG, NHÀ LƯỚI HIỆU QUẢ

Độ ẩm cà phê tốt nhất

Tiêu chuẩn về độ ẩm cà phê hạt, cà phê xay, cà phê nhân

III. Lưu ý về độ ẩm cà phê khi rang xay

Trong giai đoạn rang xay cà phê, có hai yếu tố quan trọng trong việc quản lý độ ẩm. Thứ nhất, cần phải duy trì độ ẩm cà phê ở nơi lưu trữ các lô hàng, nguyên liệu sao cho phù hợp. Thứ hai là phải loại bỏ toàn bộ hơi ẩm ra khỏi hạt trong thời gian ngắn bằng nhiệt độ và áp suất của máy rang.

Trong lúc rang cà phê, chúng tiếp nhận một lượng lớn năng lượng, do đó quá trình rang có thành công hay không phụ thuộc vào cơ chế khử ẩm và hàm lượng ẩm mà mỗi hạt tích trữ. Độ ẩm của cà phê sẽ liên tục giảm trong suốt quá trình rang, tuy nhiên vẫn sẽ còn lại một lượng độ ẩm nhất định trong hạt. Theo Wang và Lim 2015 thì độ ẩm cà phê rang thường từ 1-3%, tùy thuộc vào giống cà phê và điều kiện rang.

Ngoài ra, độ ẩm trong cà phê thường biến đổi theo các loại hạt và thậm chí là trong một hạt. Nếu ban đầu hạt cà phê có độ ẩm cao hơn, chúng có xu hướng mất đi độ ẩm nhanh hơn ở giai đoạn đầu. Đến cuối quá trình rang, lượng độ ẩm của tất cả các hạt sẽ được cân bằng với nhau.

IV. Bảo quản và duy trì độ ẩm cà phê như thế nào?

Với sự nhạy cảm của hạt cà phê đối với độ ẩm, việc bảo quản là một việc cực kỳ quan trọng để duy trì chất lượng và độ thơm ngon của nó. Dưới đây là một số thiết bị hữu ích sẽ giúp bạn duy trì và xử lý độ ẩm cà phê một cách hiệu quả.

1. Sử dụng máy đo độ ẩm

Thiết bị đo độ ẩm là công cụ không thể thiếu để đo độ ẩm của hạt cà phê, từ đó phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn để nhanh chóng đưa ra biện pháp xử lý khi cần thiết. Ngoài ra, đây cũng là thiết bị không thể thiếu khi mua bán cà phê.

2. Đặt dây hút ẩm trong kho cà phê

Do ảnh hưởng từ thời tiết hoặc vị trí đặt kho không thuận tiện, cà phê có thể không được sấy khô đồng đều. Trong trường hợp này, cách bảo quản được nhiều người ứng dụng đó là sử dụng dây hút độ ẩm cà phê. Vật dụng này có thể làm tốt việc cân bằng độ ẩm trong khi, giúp cà phê được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Dây cà phê có chi phí thấp, thiết kế đơn giản và dễ sử dụng.

3. Kiểm soát độ ẩm cà phê với máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp cũng là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến và bảo quản nông sản, trong đó có cả cà phê. Máy hút ẩm công nghiệp cung cấp các thông số về độ ẩm của hạt cà phê một cách chính xác, sở hữu tính năng xử lý ẩm nhanh chóng, hiệu quả, tạo môi trường tối ưu cho hạt cà phê.

Máy hút độ ẩm cà phê có tính ứng dụng khá cao, có thể thích nghi với mọi điều kiện môi trường. Chắc chắn rằng đây sẽ là phương pháp phù hợp nhất giúp làm khô và bảo quản hạt cà phê, dành cho các công ty, hộ kinh doanh.

4. Sử dụng máy sấy công nghiệp để giảm độ ẩm cà phê

Cà phê cần được phơi hoặc sấy nhằm đạt đến độ ẩm tối ưu, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Ứng dụng máy sấy công nghiệp giúp giảm tới 30% thời gian thời gian so với sấy hoặc phơi thông thường. Đồng thời, nó còn giúp quy trình trở nên tự động hóa khi hoàn toàn có thể điều khiển máy từ xa. Tuy nhiên, máy sấy công nghiệp có mức giá tương đối cao, chỉ thích hợp với các nhà máy, kho lớn.

Xem thêm: ĐỘ ẨM TRONG MAY MẶC & PHƯƠNG PHÁP KIỂM SOÁT ĐỘ ẨM SỐ 1 HIỆN NAY

5. Dùng gói hút ẩm trong khâu đóng gói

Nếu không được bảo quản đúng cách, cà phê bột có thể mất đi hương vị thơm ngon của mình. Một cách đơn giản để giữ cho cà phê luôn tươi ngon là sử dụng túi hút độ ẩm cà phê khi đóng gói, giúp duy trì độ ẩm lý tưởng cho cà phê và kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm

V. Phương pháp bảo quản và duy trì độ ẩm cà phê bằng máy hút ẩm

Đối với các cơ sở sản xuất, chế biến cà phê việc ứng dụng những phương pháp hiện đại trong bảo quản là vô cùng cần thiết. Để hạn chế việc độ ẩm cà phê tăng cao bất thường, đặc biệt là vào mùa mưa, các doanh nghiệp nên ứng dụng công nghệ hút ẩm vào sản xuất và bảo quản để kiểm soát độ ẩm cà phê luôn đạt mức hoàn hảo nhất.

kiểm soát Độ ẩm cà phê bằng máy hút ẩm

Máy hút ẩm được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong bảo quản cà phê

Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị số một hiện nay giúp cân bằng và duy trì độ ẩm ở ngưỡng nhất định mà không phải phụ thuộc vào điều kiện môi trường hay thời tiết. Với công suất mạnh mẽ, máy hút ẩm có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, bất kể các điều kiện môi trường khắc nghiệt, giảm thiểu chi phí và hạn chế các nguy cơ có hại từ độ ẩm gây ra.

Một số lợi ích mà máy hút ẩm mang lại trong bảo quản cà phê

 • Kiểm soát độ ẩm cà phê an toàn, đảm bảo cho hạt cà phê, bột cà phê đạt chất lượng, màu sắc và hương vị tươi ngon.

 • Hạn chế tình trạng hơi ẩm ngưng trong các kho bảo quản cà phê

 • Ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc gây hại, lọc sạch các loại bụi bẩn, vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Tăng thời gian bảo quản và sử dụng cho hạt cà phê, đồng thời nâng cao giá trị sản phẩm

 • Tạo ra không gian khô thoáng, an toàn. ngăn ngừa ẩm mốc, mối mọt tấn công.

 • Bảo quản máy móc, thiết bị sản xuất không bị gỉ sét.

 • Bảo vệ sức khỏe cho người lao động, giải quyết vấn đề ngột ngạt, khó thở, tăng hiệu quả làm việc.

VI. Bảng tổng hợp các loại máy hút ẩm nên sử dụng để bảo quản cà phê

Để giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong quá trình bảo quản cà phê, Giải pháp hút ẩm sẽ chia sẻ đến bạn bảng tổng hợp các loại máy hút ẩm ẩm nên sử dụng trong bảo quản và duy trì độ ẩm cà phê

VII. Hoàng Quân – Địa chỉ mua máy hút ẩm bảo quản cà phê chất lượng

Hoàng Quân là một đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực cung cấp máy hút độ ẩm cà phê chuyên dụng. Với hơn 10 năm hoạt động và phát triển, chúng tôi đã xây dựng tên tuổi vững chắc trên thị trường được biết đến như một đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh, sản xuất cà phê.

Hoàng Quân – Địa chỉ mua máy hút ẩm uy tín, chính hãng

Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì, kiểm soát độ ẩm cà phê trong quá trình bảo quản. Sự biến đổi độ ẩm có thể ảnh hưởng đáng kể đến hương vị và chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Với những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu lớn trên thế giới, Hoàng Quân cam kết cung cấp các giải pháp máy hút ẩm công nghiệp chất lượng nhất, giá rẻ nhất đảm bảo rằng cà phê của bạn luôn được bảo quản trong điều kiện lý tưởng.

Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể. Sự tận tâm và chuyên nghiệp là một phần của tinh thần Hoàng Quân, giúp chúng tôi xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp máy hút độ ẩm cà phê đáng tin cậy để bảo quản, hãy liên hệ với chúng tôi tại website giaiphaphutam.com ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn đảm bảo rằng cà phê của bạn luôn giữ được hương vị tuyệt vời và chất lượng đỉnh cao.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM DV XNK HOÀNG QUÂN

VĂN PHÒNG TP.HỒ CHÍ MINH: 88B đường số 51, P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 028 73 00 99 73 – 0896 449 886

VĂN PHÒNG HÀ NỘI: Số 5K3 , Ngõ 208 Giải Phóng , Phường Phương Liệt, Thanh Xuân , Hà Nội

ĐT: (024) 73 00 99 73 – 0965 600 737

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG: 385B Hải Phòng, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

ĐT: (023) 66 51 38 30 – 0908.395.385

Website: Giải pháp hút ẩm

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...