Giá Cà Phê Chè

59 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

Giá cà phê hôm nay ở thị trường trong nước và quốc tế như thế nào? Dự báo giá cà phê trong thời gian tới tăng hay giảm? AgriDrone Việt Nam cập nhật giá cà phê mới nhất trong bài viết dưới đây.

Cây cà phê có mấy loại?

Cà phê hiện nay có hai loại giống chính đó là Arabica và Robusta, mỗi giống có những yêu cầu khác nhau về khí hậu và địa hình.

Arabica (cà phê chè)

Đây là loại cà phê có giá trị kinh tế cao nhất trong các loại cà phê, được người tiêu dùng ưa chuộng và chiếm thị trường lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên loại cà phê này không được trồng phổ biến ở nước ta.

gia ca phe che 1

Vì loại cà phê này yêu cầu khắt khe về khí hậu và thời tiết nên hiện nay chỉ trồng được ở một số ít vùng.

Robusta (cà phê vối)

Đây là loại cà phê có hàm lượng cafein cao hơn Arabica, không được đánh giá cao về chất lượng. Do vậy, loại cà phê này chủ yếu được dùng để làm nguyên liệu sản xuất cà phê hòa tan.

Loại cà phê này thích hợp sinh trưởng và phát triển ở khu vực khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, nhiệt độ từ 240C – 260C, lượng mưa hàng năm trên 2000mm và có độ ẩm gần bão hòa (độ ẩm cao).

Ngoài hai loại trên, còn có loại cà phê mít cũng thích hợp với khí hậu nhiệt đới nhưng không được trồng nhiều ở nước ta do năng suất thấp.

Cập nhật giá cà phê mới nhất trong nước và thế giới

Cà phê là nguyên liệu quan trọng trong ngành công nghiệp thức uống trên toàn thế giới. Tuy nhiên, giá cà phê luôn thay đổi theo thời gian và có thể ảnh hưởng đến doanh thu của các doanh nghiệp cà phê cũng như giá cả đối với người tiêu dùng. Sau đây là thông tin giá cà phê được cập nhật gần nhất (thời gian cập nhật: ngày 16/6/2023).

Giá cà phê trong nước

Theo khảo sát giá cà phê Tây Nguyên, các địa phương đang thu mua cà phê với giá trong khoảng 66.100 – 66.800 đồng/kg.

gia ca phe 2

Trong đó, giá cà phê tại tỉnh Lâm Đồng ở mức thấp nhất là 66.100 đồng/kg. Tiếp đến là tỉnh Gia Lai với giá 66.300 đồng/kg, tỉnh Đắk Lắk có giá thu mua là 66.700 đồng/kg. Cao nhất là tỉnh Đắk Nông với mức giao dịch được ghi nhận là 66.800 đồng/kg.

Bảng giá cà phê trong nước (Theo tỉ giá tại Ngân hàng Vietcombank):

Thị trường Trung bình (VNĐ/kg) Đắk Lắk 66.700 Lâm Đồng 66.100 Gia Lai 66.300 Đắk Nông 66.800

Cập nhật giá cà phê thế giới

Giá cà phê trên thị trường thế giới đang tăng. Cụ thể, giá cà phê trực tuyến Robusta tại London giao tháng 7/2023 ở mức 2.804 USD/tấn sau khi tăng 2,90% (tương đương 79 USD).

Giá cà phê Arabica giao tháng 7/2023 tại thị trường New York được ghi nhận ở mức 187 US cent/pound sau khi tăng 1,41% (tương đương 2,6 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam).

Dự báo giá cà phê trong thời gian tới

Theo báo cáo 5 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt khoảng 882 nghìn tấn, tương đương trị giá 2,02 tỉ USD, giảm 2,2% về lượng, nhưng tăng 0,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

gia ca phe 4

Giá cà phê từ tháng 1 đến tháng 6/2023 (Nguồn: Vietnambiz.vn)

Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam (VICOFA) cho biết, giá cà phê trong thời gian gần đây liên tục tăng là do cung không đủ cầu. Các chuyên gia dự báo, xuất khẩu cà phê vẫn thuận lợi khi nhu cầu tăng trong khi nguồn hàng khan hiếm. Dự báo, sản lượng cà phê năm 2023 có thể giảm đến 10% – 15%/năm do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê

Cũng tương tự như giá lúa gạo, giá cà phê thay đổi theo từng thời điểm. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê tại Việt Nam và thế giới bao gồm:

gia ca phe 3

 • Thời tiết: Thời tiết là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sản lượng và chất lượng cà phê. Trong giai đoạn trồng, cây cà phê cần nước đủ để phát triển và chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt. Thời tiết khô hạn hay thiếu mưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất cà phê, có thể làm giảm sản lượng cà phê, làm giảm chất lượng sản phẩm và khiến giá cà phê tăng.
 • Tình hình cung cầu: Nhu cầu của thị trường cà phê ảnh hưởng đến giá cả. Khi nhu cầu tăng mà nguồn cung giảm thì giá sẽ tăng và ngược lại.
 • Tỉ giá: Tỉ giá cũng có ảnh hưởng đến giá cà phê. Nếu tỉ giá tăng so với các đồng tiền khác, giá cà phê sẽ tăng.
 • Chi phí sản xuất: Chi phí sản xuất cũng ảnh hưởng đến giá cà phê. Nếu chi phí sản xuất tăng, giá cà phê sẽ tăng theo. Các chi phí liên quan đến chi phí sản xuất bao gồm: chi phí phân bón, giá cước vận chuyển, giá nhân công…
 • Chính sách của các nước sản xuất cà phê: Chính sách của các nước sản xuất cà phê có thể ảnh hưởng đến giá cà phê trên thị trường quốc tế.
 • Cạnh tranh: Sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp cà phê trên thị trường có thể ảnh hưởng đến giá cả.

Từ những yếu tố trên, giá cà phê luôn biến động và không cố định.

Trồng cà phê cần lưu ý gì?

Cây cà phê là loại cây nguyên liệu có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là những loại cà phê sạch, đảm bảo an toàn và chất lượng.

Hiện nay, yêu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm cà phê ngày càng cao. Cà phê không chỉ phải ngon, chất lượng mà còn phải đảm bảo sạch. Sạch ở đây không chỉ đòi hỏi ở khâu thu hoạch và chế biến, mà còn đòi hỏi cả trong quá trình canh tác cũng phải đảm bảo không có các hóa chất gây hại, không tồn dư hóa chất trên sản phẩm khi thu hoạch.

Để đáp ứng điều đó, bà con cần ứng dụng các giải pháp công nghệ cao trong công tác chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cà phê.

Hiện nay ở Việt Nam, giải pháp máy bay xịt thuốc cho cà phê do AgriDrone Việt Nam rất được ưa chuộng. Giải pháp máy bay xịt thuốc sâu cho cà phê đem lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm nước, giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật, tránh được tình trạng tồn dư hóa chất trên sản phẩm khi thu hoạch, an toàn cho sức khỏe con người.

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay xịt thuốc cho tất cả các địa phương trên toàn quốc, hệ thống của AgriDrone đáp ứng nhu cầu 24/7 của bà con nông dân.

Trên đây là tổng hợp thông tin về tình hình giá cà phê trong nước và quốc tế. Tóm lại, giá cà phê thường xuyên biến động tùy thuộc vào từng thời điểm. Để có thu nhập cao, bà con trồng cà phê cần lưu ý các kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây cà phê.

Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...