Hình Các Coô Gái Vào Nhà Vua Cà Phê

40 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

Lê Hoàng Diệp Thảo là một nữ doanh nhân nổi tiếng trong ngành kinh doanh cà phê tại Việt Nam. Bà là người đồng sáng lập và đồng điều hành Tập đoàn Trung Nguyên suốt từ năm 1998 đến cuối năm 2014.

Hiện bà là Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc công ty TNHH TNI King Coffee. Năm 2015, khi đối diện với biến cố gia đình, bà đã tự thân thành lập TNI King Coffee như cuộc khởi nghiệp lần thứ hai của mình để viết tiếp giấc mơ cà phê, với khát khao đưa thương hiệu cà phê Việt vươn tầm thế giới.

Trong vai trò nữ CEO, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là một phụ nữ tài năng, khôn khéo và rất giỏi kinh doanh. Ở gia đình, nữ doanh nhân cũng được đánh giá là thành công trong vai trò một người mẹ. Bà Thảo có 4 người con, 2 con trai và 2 con gái, bà xem đó là tài sản quý giá nhất của mình.

Cuộc hôn nhân ồn ào của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ bắt đầu từ năm 1998 và “đường ai nấy đi” vào năm 2019. Sau 22 năm chung sống và xây dựng cơ ngơi Tập đoàn cafe Trung Nguyên 8.000 tỷ, cặp đôi có với nhau 4 người con – 2 trai, 2 gái. Trung Nguyên, Bình Nguyên, Thảo Nguyên, Tây Nguyên là 4 cái tên mà ông Vũ đã “kỳ công” đặt cho các con, gửi gắm vào đó rất nhiều kỳ vọng.

Hình ảnh hiếm hoi của gia đình vua cà phê một thời.

Trong đó, đặc biệt nhất phải kể đến cái tên của cậu con trai cả: Đặng Lê Trung Nguyên. Người con trai này sinh năm 1998, vào đúng năm ông Vũ và bà Thảo mở quán cà phê đầu tiên. Ông Vũ lấy tên con trai đặt cho quán cafe, mà sau này chính là tiền thân của Tập đoàn cafe Trung Nguyên.

Theo ông Vũ, Trung Nguyên là trung phần, là miền trung Tây Nguyên, là cao nguyên. Ai ở đó sẽ là “bá chủ thế giới”. Ông Vũ không giấu tham vọng “muốn bá chủ thế giới về cà phê”. Ngay cả logo công ty như một mũi tên hướng lên trên cũng mang ý nghĩa nhân văn, mang khát vọng đưa cà phê Việt bay cao, bay xa, chính vì vậy mà cái tên này ý nghĩa hơn cả. Lần lượt sau đó, Bình Nguyên – Thảo Nguyên – Tây Nguyên ra đời trong bối cảnh Trung Nguyên ngày càng phát triển và lớn mạnh, mỗi cái tên đều có ý nghĩa vô cùng riêng.

Tuy vậy, ít ai biết đến diện mạo của 2 quý tử và 2 ái nữ của Tập đoàn cafe Trung Nguyên. Mãi cho đến sau này, khi cuộc hôn nhân đã kết thúc, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mới công khai một số hình ảnh của các con trên trang cá nhân.

Cụ thể, trong sự kiện công bố Kỷ lục Thế giới cho Cà phê Robusta Việt Nam, Đặng Lê Trung Nguyên và Đặng Lê Bình Nguyên xuất hiện chúc mừng mẹ, ngay lập tức nhận được sự chú ý của công chúng. Đó cũng là lần đầu tiên người ta được biết đến 2 con trai của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bà Thảo và 2 con trai.

Dù bố mẹ đã ly hôn nhưng 4 người con của ông Vũ và bà Thảo đều được dạy dỗ và uốn nắn ngay từ khi còn nhỏ. Cả 2 đồng quan điểm trong việc dạy con, mong các con luôn có ý chí và thành công trong tương lai.

Ông Vũ từng chia sẻ rằng bất cứ bậc cha mẹ nào cũng phải chuẩn bị 3 điều cho con cái: Thứ 1, phải chuẩn bị nền tảng, bệ phóng cho con. Giống như gia đình ông ngày xưa không có điều kiện, bệ phóng của ông không có, ông phải tự thân; Thứ 2, cha mẹ phải tạo được cho con một chí hướng lớn; Thứ 3, cha mẹ phải trở thành niềm tự hào cho con.

“Ba điều đó là ba điều mà cuộc đời một người đàn ông phải làm cho con mình. Còn chuyện mình nói, nếu những ai có lòng trắc ẩn, lớn lao sẽ thấy chuyện nhà nước không bao giờ song toàn, không thể lo được cả chuyện nhà lẫn chuyện nước. Lo chuyện lớn thì sẽ không thể nào có thời gian lễ lạt, kỷ niệm, thời gian để ôm ấp con cái. Những chuyện này sau lớn lên các con sẽ hiểu”, ông Vũ chia sẻ.

Bà Thảo và 2 con gái.

Về phần mình, trong vai trò nữ CEO, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là một phụ nữ tài năng, khôn khéo và rất giỏi kinh doanh. Ở gia đình, nữ doanh nhân cũng được đánh giá là thành công trong vai trò một người mẹ. Chia sẻ về quan điểm nuôi dạy các con của mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tâm sự: ”Trong 12 năm đầu đời, con người cần được học để làm người – người tốt như thế nào là tùy vào khát khao và mục đích sống của chính họ và gia đình họ. Riêng tôi muốn truyền thừa lại cho các con khát vọng vươn tầm vóc toàn cầu của thương hiệu Việt.

Các con tôi đã học nhiều môi trường khác nhau để học sự thích ứng hòa nhập tốt với xã hội. Tư tưởng, khát vọng và sự dẫn dắt của mẹ vẫn luôn là ánh sáng, nguồn sáng ấm áp cho các con trên đường đời”.

Về sự khác biệt trong việc nuôi dạy con trai và con gái, bà cho biết: “Ngày nay, người con trai vẫn có áp lực lớn hơn khi mà mình vẫn là trụ cột gia đình và chỗ dựa vững chắc cho gia đình, con gái cũng có những cơ hội để tiến lên những vị trí lãnh đạo. Nền tảng căn bản của cha mẹ dạy các con là vượt qua nghịch cảnh và vượt vũ môn”.

Theo bà Thảo, những điều mà người đi trước dạy cho các con là lòng dũng cảm để đứng dậy, tiến lên phía trước. “Hướng về mặt trời, bóng tối sẽ lùi xa, luôn nghĩ lớn và nghĩ tích cực. Chúng ta không thay đổi được hướng gió, nhưng chúng ta có thể thay đổi cánh buồm để cho con tàu tiến lên nhanh hơn”, nữ CEO nhấn mạnh.

(Tổng hợp)

https://afamily.vn/4-nguoi-con-kin-tieng-cung-ten-nguyen-cua-vua-ca-phe-va-quan-diem-day-con-cua-ong-dang-le-nguyen-vu-ba-le-hoang-diep-thao-hau-chia-tay-20220502173417957.chn

Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...