Hình Thức Cà Phê Mang đi

93 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

3. Kế hoạch các bước không thể thiếu để kinh doanh cà phê mang đi

Các bước không thể thiếu khi kinh doanh cà phê mang đi gồm:

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu.

Mô hình kinh doanh cafe mang đi hướng đến tệp khách hàng không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi để thưởng thức cafe. Khi bạn đã xác định được khách hàng mục tiêu, thì bạn sẽ lựa chọn được menu phù hợp. Nhóm khách hàng mục tiêu mà mô hình này hướng tới là học sinh, sinh viên, nhân viên công sở,…

Bước 2: Lựa chọn mô hình kinh doanh cafe mang đi

Mỗi mô hình cafe take away sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó bạn nên cân nhắc để lựa chọn mô hình phù hợp với mục tiêu của mình. Một số mô hình phổ biến hiện nay:

Mô hình xe bán cafe lưu động phù hợp với số vốn hạn chế và linh động trong địa điểm. Mô hình quán cafe take away sẽ đáp ứng được nhu cầu muốn làm chủ, khẳng định bản thân cũng như sáng tạo theo ý muốn của chủ kinh doanh. Mô hình quán cafe lưu động sẽ phù hợp với hướng kinh doanh cao cấp với nền tảng sẵn có, chỗ đứng trong thương hiệu cùng tệp khách hàng tiềm năng.

Lựa chọn mô hình kinh doanh cafe mang đi

Lựa chọn mô hình kinh doanh cafe mang đi

Bước 3: Lựa chọn địa điểm “đắc địa”

Ưu điểm của mô hình kinh doanh cà phê mang đi là sự tiện lợi và nhanh chóng. Vì vậy bạn nên lựa chọn những địa điểm đông người, giao thông thuận lợi như ngã tư, nơi có nhiều công ty, khu công nghiệp,…

Bước 4: Chuẩn bị nguồn vốn phù hợp

Tùy vào từng mô hình kinh doanh cafe mang đi thì sẽ tương ứng với số vốn nhất định. Cụ thể bao gồm:

 • Chi phí ban đầu cho mô hình xe cà phê mang đi là khoảng 10 – 15 triệu đồng.
 • Chi phí ban đầu cho mở quán cà phê mang đi là khoảng 30 – 100 triệu đồng.
 • Chi phí ban đầu cho mô hình kinh doanh chuyển nhượng thương hiệu sẽ nhiều hơn và còn phụ thuộc vào định giá thương hiệu.

Bước 5: Chuẩn bị trang thiết bị và dụng cụ cần thiết

Dù là kinh doanh cafe mang đi thì bạn cùng nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cũng như các trang thiết bị cần thiết để pha chế cafe. Bởi yếu tố tiên quyết tạo được ấn tượng với khách hàng chính là hương vị đồ uống. Ngoài ra, mô hình này thường yêu cầu tốc độ pha chế rất là nhanh. Do đó, bạn nên chuẩn bị những dụng cụ chất lượng để đảm bảo hương vị cũng như vấn đề an toàn vệ sinh. Thông thường, để kinh doanh quán cafe bạn sẽ cần các dụng cụ sau:

 • Dụng cụ pha chế: máy xay, pha cà phê, máy đánh kem, máy tạo bọt sữa,…
 • Dụng cụ trưng bày: ly nhựa, nắp nhựa, ống hút, túi đựng,…
 • Dụng cụ trang trí như: lọ hoa, khăn trải, menu giấy…
 • Một số dụng cụ khác: nĩa, ống hút, thìa, dao, khuôn, ly đong, đồ lọc, tủ lạnh, hộp giữ nhiệt,…

Chuẩn bị trang thiết bị và dụng cụ cần thiết

Chuẩn bị trang thiết bị và dụng cụ cần thiết

Bước 6: Chọn lọc nhà cung cấp nguyên liệu uy tín

Nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài, thì bạn cần phải lựa chọn được đơn vị cung cấp nguyên vật liệu uy tín. Đối với các loại đồ uống, nguyên vật liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị đó. Do đó, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng nguồn hàng để đảm bảo chất lượng đồ uống cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.

Bước 7: Hoàn thiện hồ sơ mở quán cafe mang đi

Hồ sơ để đăng ký kinh doanh bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy khai báo thuế.
 • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Một số giấy tờ khác (Tùy từng trường hợp đặc biệt).

Bước 8: Xây dựng thực đơn cho quán cafe

Việc lên thực đơn chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi ngoài sự đa dạng và phong phú của đồ uống thì bạn cũng cần cân nhắc đến giá cả cũng như phong cách thiết kế menu. Ngoài yêu cầu về thông tin đầy đủ, menu cũng cần được trang trí sao cho bắt mắt để kích thích khách hàng. Hơn nữa, bạn cũng cân nhắc kỹ trước khi xây dựng đơn và cần phải so sánh thêm với các đối thủ cạnh tranh.

Bước 9: Tăng cường truyền thông, quảng cáo trước khi quán hoạt động

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, đặc biệt là nền tảng TikTok thì bạn nên tận dụng để làm tăng độ tiếp cận cũng như mức độ phổ biến của quán đến khách hàng. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu mới mở quán, tệp khách hàng chưa ổn định và thiếu khách hàng trung thành. Vì vậy bạn nên tập trung vào quảng cáo và tăng cường truyền thông quán trước khi khai trường. Bạn nên đánh vào các chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu trải nghiệm của khách hàng.

Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...