Máy đóng Gói Bao Bì Cà Phê

10 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

Tham khảo 1 số mẫu máy đóng gói bao bì cà phê đang được bán tại VITEKO

I. Máy đóng gói cà phê là gì? Phân loại? Ứng dụng.

Máy đóng gói cà phê là một thiết bị máy móc chuyên dùng để đóng gói cà phê dạng hạt, bột vào trong các loại bao bì như: túi lọc, túi que, túi 4 biên để giữ trọn hương vị của sản phẩm.

máy đóng gói cà phê tự động

Về phân loại máy đóng gói cà phê, căn cứ vào mức tự động, dạng túi và nguyên liệu bao gồm các loại cụ thể như sau:

Căn cứ vào mức tự động hóa, ta có:

 • Máy đóng gói cafe thủ công

 • Máy đóng gói cafe bán tự động

 • Máy đóng gói cafe tự động

các loại máy đóng gói cà phê

Căn cứ vào nguyên liệu đóng gói, ta có:

 • Máy đóng gói cà phê dạng bột

 • Máy đóng gói cà phê dạng hạt

Căn cứ vào dạng túi, ta có:

 • Máy đóng gói cà phê dạng túi Sachet – Túi 3 biên hoặc 4 biên

 • Máy đóng gói cà phê dạng túi Stick – Túi que

 • Máy đóng gói cà phê túi lọc phin giấy

 • Máy đóng gói cà phê túi rời

các loại máy đóng gói cà phê bột tự động

Thiết bị này được ứng dụng phổ biến để đóng gói nhiều loại cà phê như: cà phê hòa tan, cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê túi lọc, cà phê phin giấy, cà phê hạt,cà phê bột – rang xay.

Máy đóng gói bao bì sản phẩm là khoản đầu tư lớn, thiết bị được sử dụng liên tục hằng ngày, hằng năm, gắn liền với quá trình hình thành, phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, khách hàng cần chọn mua đúng để tránh các vấn đề không tương thích về lâu dài. VITEKO đã có bài viết hướng dẫn cách chọn mua máy đóng gói. Bấm vào ảnh bên dưới để xem chi tiết hướng dẫn.

II. Lợi ích khi sử dụng máy đóng gói bao bì cà phê trong sản xuất

Máy đóng gói cà phê là thiết bị được nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng, do có nhiều lợi ích hơn so với phương đóng gói truyền thống. Cụ thể:

 • Thứ nhất, đây là thiết bị thực hiện tự động các quy trình đóng gói cà phê nên không cần nhiều người vận hành giúp hạn chế sự tiếp xúc con người vào nguyên liệu, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 • Thứ hai, tốc độ vận hành của máy cao cho trung bình 30-60 sản phẩm/phút giúp gia tăng năng suất tạo ra sản phẩm, góp phần tăng quy mô sản xuất của công ty.

dây chuyên đóng gói cà phê rang xay tự động

 • Thứ ba, máy đóng gói vận hành tự động, không cần nhiều công nhân vận hành nên tiết kiệm đáng kể chi phí về nhân lực.

 • Thứ tư, các túi đóng gói cà phê đẹp mắt, đường hàn đều, kín khít chặn các tác nhân môi trường như bụi bẩn, nấm mốc,… tiếp xúc sản phẩm nhằm giữ nguyên hương, mùi vị của cà phê giúp khách hàng hài lòng khi dùng sản phẩm.

 • Thứ năm, tùy chỉnh được khổ túi với nhiều kích thước tạo ra nhiều kiểu túi khác nhau, giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

III. Top 6 mẫu máy đóng gói cà phê rang xay, Bột – Hạt giá rẻ & Bán Chạy nhất tại VITEKO 2023

Dưới đây là những dòng máy đóng gói cà phê hoàn tan, rang xay dạng bột hạt được khách hàng chọn mua nhiều nhất tại VITEKO. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến số hotline của công ty để được tư vấn trực tiếp.

1. Model: FR-900 HQ – Máy đóng gói cà phê rang xay, dạng bột hạt bán tự động

FR-900 HQ là dòng máy hàn miệng túi sử dụng để đóng gói cà phê rang xay dạng bột hoặc hạt. Thiết bị này chỉ có chức năng hàn miệng túi (không có chức năng tạo túi và chiết rót) nên người dùng phải định lượng cà phê vào các loại túi làm sẵn sau đó mới đưa vào máy để tiến hành hàn kín miệng túi.

máy đóng gói cà phê rang xay bán tự đông

Đây là dòng máy đóng gói cà phê giá rẻ, phù hợp với các đơn vị sản xuất, các nhà rang nhỏ, hộ gia đình. Sản phẩm không đóng gói được cà phê hòa tan và cà phê phin giấy.

${dataDetail1.name} ${dataDetail1.down_price}₫ ${dataDetail1.real_price} ${dataDetail1.percent_down}

Giảm thêm ${dataDetail1[“down-more”]}₫

${dataDetail1.star_number}

Xem chi tiết ` // carousel cam nhan khach hang document.getElementById(“testimonial1”).innerHTML = ` ${notes1[0].note} ${notes1[0].name} Đã mua hàng tại ${notes1[0].place} ` for (let i = 1; i < notes1.length; i++) { let note1 = notes1[i] let id = note1.id document.getElementById(“testimonial1”).innerHTML += ` ${note1.note} ${note1.name} Đã mua hàng tại ${note1.place} ` } let idActive1 = notes1[0].id; // console.log(idActive3) function setActive1() { let length = notes1.length document.getElementById(idActive1).classList = “carousel-item” let x = Math.floor((Math.random() * notes1[length-1].id) + 1); // cong them n if (x === idActive1) { x = x++; if (x > notes1.length) { x = length; } } if(x < notes1[0].id){ x = notes1[0].id } idActive1 = x; // console.log(x) document.getElementById(x).classList = “carousel-item active “; // document.getElementById(x).transition = “transition: transform .6s ease-in-out;”; } setInterval(function () { setActive1() }, 3500);

2. Model VPM-BP500F – Máy đóng gói cà phê dạng bột mini

VPM-BP500F là dòng máy đóng gói bao bì cà phê hòa tan hoặc bột. Máy tự động tạo túi từ cuộn màng có sẵn. Với kích thước khổ màng 60-280mm cho kích thước của túi có chiều dài 40 – 200mm và chiều rộng 25 -130mm, công suất đạt được 5 – 15 túi/phút. Đây là dòng máy thích hợp dùng trong các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn.

Cấu tạo của máy đóng gói cà phê bột mini VPM-BP500F bao gồm các bộ phận sau: Động cơ kéo màng, phễu cấp liệu, cảm biến kéo màng, bộ phận hàn túi lọc, bộ phận hàn túi ngang, đồng hồ áp, nút cài đặt nhiệt độ, bảng điều khiển, nút dừng khẩn cấp.

các bộ phận của máy đóng gói cà phê bột mini VPM-BP500F

Các bộ phận của máy hoạt động thành nguyên lý của máy như sau: Cà phê được xay thành bột sẽ đưa vào phễu chứa nguyên liệu. Tiếp theo, nguyên liệu sẽ được định lượng bằng trục vít. Sau đó, bộ phận tạo bao bì sẽ ép 3 cạnh của màng để thành túi và nguyên liệu được cho túi rồi được cắt, hàn miệng giúp hoàn thiện sản phẩm.

Ưu điểm của máy đóng gói cafe loại này là máy sử dụng hệ thống đo lường nguyên liệu bằng trục vít thông qua các vòng xoay cho độ nhuyễn của bột tốt hơn và chiết rót bột chính xác hơn. Ngoài ra, đây là thiết bị hoàn toàn tự động làm túi, cân, chiết rót, niêm phong, cắt, đếm giúp tối ưu các khâu công đoạn đóng gói sản phẩm.

3. Model VPM-BP200 – Máy đóng gói cà phê hạt mini

VP-BP200 là dòng máy đóng gói cân định lượng, được vận hành hoàn toàn tự động có tốc độ đóng gói 10 -15 gói/phút và phạm vi khối lượng đóng gói 2 – 200g.

máy đóng gói cà phê rang xay bột hạt 3 biên

Cấu tạo chính của dòng máy đóng gói cà phê loại này gồm: giá đỡ, bộ phận tạo hình, bộ phận hàn miệng túi theo chiều dọc, bộ phận hàn miệng túi theo chiều ngang, bảng điều khiển hệ thống đóng gói, bảng điều khiển hệ thống chiết, phễu cấp liệu và cuộn màng.

máy đóng gói bao bì cà phê VP-BP200

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói bao bì cà phê dạng hạt mini VP-BP 200 như sau: đóng gói thông qua hệ thống cân định lượng hoạt động, dựa trên nguyên lý cảm ứng điện tử cùng với hệ thống điều khiển tự động PLC. Nguyên liệu cà phê trong bồn chứa đi đến cận định lượng và sẽ được tiếp nhận rồi được chuyển đổi giá trị khối lượng. Sau đó, nguyên liệu sẽ được đưa vào túi đựng và được hàn kín lại.

Điểm vượt trội của thiết bị này đó là có cuộn màng có thể điều chỉnh được chiều rộng từ 60-240mm cho kích thước của túi có thể tùy chỉnh 50-165mm x 40-80mm (DxR) theo nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, máy sử dụng phương pháp đóng gói 3 biên giúp tạo những túi cà phê dễ xé và tiện dùng hơn.

Ngoài ra, thiết bị này còn trang bị bánh xe dưới thân máy giúp di chuyển dễ dàng hơn và tích hợp thêm máy in date để in ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng.

4. Model VK-F320 – Máy đóng gói cà phê hòa tan dạng que

Dòng máy VK-F320 là dòng máy đóng gói cà phê hòa tan dạng que, có khổ cuộn màng rộng 80-300mm cho kích thước túi 30-150mm x 25-135mm (DxR) với phạm vi khối lượng đóng gói 3-500g.

máy đóng gói cà phê hòa tan dạng que VK-F320

Cấu tạo của máy đóng gói cà phê que loại này gồm các bộ phận chính sau đây: phễu cấp nguyên liệu, bộ phận định lượng trục vít, bộ phận chiết rót, bộ phận tạo túi và hàn túi, màn hình cảm ứng điều khiển.

cấu tạo của máy đóng gói cà phê VK-F320

Nguyên lý của dòng máy đóng gói cà phê hòa tan VK-F320 như sau: đưa bột cà phê hòa tan vào phễu, nguyên liệu sẽ được cân định lượng đong đếm khối lượng. Sau đó nguyên liệu được chiết vào túi ở vòi chiết và túi sẽ được hàn, cắt miệng túi rồi dẫn theo băng chuyền ra ngoài

Ưu điểm của dòng máy này so với các dòng máy khác đó là công suất đóng gói 30 – 70 túi/phút, giúp tăng năng suất tạo ra sản phẩm gấp 2-4 lần so với các dòng máy khác. Máy đóng gói loại túi 3 biên hàng lưng giữa nên rất dễ xé và tiện dùng đối với người tiêu dùng.

Nhược điểm của dòng máy đóng gói cà phê hòa tan loại này đó là có giá thành cao nên không phù hợp đối các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và hộ gia đình kinh doanh.

5. Model VK-ST181 – Máy đóng gói cà phê túi lọc phin giấy

VK-ST181 là dòng máy đóng gói cà phê túi lọc phin giấy 2 trong 1, vừa có khả năng đóng gói túi lọc và đóng gói túi nilong bên ngoài. Thiết bị được thiết kế thông minh, đảm bảo người dùng có thể tùy chỉnh các túi với kích thước lớn nhỏ khác nhau đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng. Cụ thể, kích thước túi lọc phin giấy trong: L :50-75mm; W:50-100mm, kích thước túi bọc bên ngoài: L :80-120mm; W:75-120mm

máy đóng gói cà phê túi lọc phin giấy VK-ST181

Máy đóng gói cà phê phin giấy này sử dụng phương pháp định lượng trục vít, phù hợp để đóng gói cà phê bột với pham định lượng từ 5-12g, tốc độ đóng gói đạt từ 30-45 túi/phút.

6. Model VPM-JT6S24 – Dây chuyền đóng gói cà phê bột túi rời

VPM-JT6S24 là thiết bị phù hợp với doanh nghiệp vừa và lớn sử dụng, thuộc dòng máy đóng gói túi rời, đóng gói túi có kích thước 100-300mmx100-200mm (DxR), không trang bị khổ cuộn màng và dùng phương pháp cân định lượng.

dây chuyền đóng gói cà phê bột túi rời VPM-JT6S24

Cấu tạo của máy đóng gói cà phê bột túi rời VPM-JT6S24 gồm các bộ chính sau: băng tải, phễu cấp nguyên liệu, cân điện tử, hệ thống điều khiển tự động PLC, khay chứa túi, hệ thống hút túi, hệ thống hàn tú, thiết bị cấp liệu tự động.

cấu tạo máy đóng gói cà phê bột túi rời

Các bộ phận được phối hợp với nhau thành nguyên lý hoạt động như sau: thiết bị cấp liệu tự động sẽ đưa cà bột lên phễu rồi đến cân định lượng. Sau đó, máy sẽ mở miệng túi và đưa bột từ cân định lượng vào túi. Cuối cùng, thiết bị sẽ hàn miệng túi của bao bì và băng chuyền sẽ đưa bao bì khỏi máy.

Điểm nổi bật của dòng máy đóng gói bao bì cà phê này đó là có phạm vi khối lượng rộng từ 10 – 3000g nên có thể điều chỉnh được đa dạng khối lượng cho sản phẩm. Máy còn trang bị thiết bị cấp liệu tự động cho phễu nguyên liệu giúp giảm thiểu công sức công nhân.

Ngoài điểm nổi bật trên, máy không chỉ hàn được túi zip mà còn hàn được túi túi seal 3 & 4 bên, giúp đóng gói nhiều nhiều loại sản phẩm khác nhau. Công suất đóng gói đạt được 20-50 túi/phút giúp tăng sản lượng sản phẩm gấp 4 -5 lần.

Điểm hạn chế của dòng máy này đó là có kích thước rất to, trọng lượng rất lớn nên khó di chuyển ở nhiều vị trí và máy chiếm nhiều không gian. Chi phí đầu tư ban đầu lớn.

Lưu ý: Các dòng máy đóng gói cà phê có thể sử dụng để đóng gói các sản phẩm dạng hạt hoặc bột có quy cách tương tự, không đóng gói được dung dịch lỏng sệt. Nếu bạn có nhu cầu đóng gói dung dịch có thể tham khảo: Máy đóng gói chất lỏng sệt.

Hy vọng, thông qua bài viết máy đóng gói cà phê của chúng tôi, đã giải quyết những thắc mắc và khó khăn của bạn trong việc lựa chọn máy. Nếu bạn cần có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin thiết bị này, hãy liên hệ VITEKO để được tư vấn.

Tham khảo thêm các thiết bị máy móc thường được mua cùng

Máy đóng gói màng co

Máy đóng gói hút chân không

Máy hàn miệng túi

Máy chiết rót

Máy in date

Máy dán nhãn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...