Mô Hình Cà Phê Ki ốt

55 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

Vậy việc mở các ki-ốt bán mang đi này sẽ là một chiến lược dài hơi hay chỉ là một giải pháp tạm thời tồn tại qua mùa dịch của Coffee House?

Mỗi ki-ốt là một dạng cửa hàng “siêu nhỏ”, chỉ vài mét vuông, do chính công ty mở chứ không phải nhượng quyền. Những cửa hàng “siêu nhỏ” này chỉ để bán mang đi và bán hàng online.

Trào lưu “cũ”

Coffee House là cái tên mới nhất gia nhập trào lưu mở xe đẩy, ki-ốt bán hàng mang đi của các chuỗi cà phê giai đoạn gần đây. Tiêu biểu có chuỗi Phúc Long mở ki-ốt bán trà trong các siêu thị WinMart+.

Hay chuỗi Milano Coffee cũng đang quảng cáo mức chi phí nhượng quyền với mô hình ki-ốt 115 triệu đồng được “khuyến mãi” còn 95 triệu đồng từ đầu tháng 10. Đây được đánh giá là mức phí nhượng quyền quán cà phê rất cạnh tranh trên thị trường có lẽ nhằm đẩy mạnh tăng độ phủ theo trào lưu mở ki-ốt đang lên.

Việc các chuỗi đi mở các ki-ốt, xe đẩy “xuống đường” bán cà phê mang đi thực ra không phải bây giờ mới rộ lên. Năm ngoái, người tiêu dùng đã thấy Highland đặt các xe đẩy bán cà phê mang đi tại một số điểm giao thông đông đúc. VinaCafe, Trung Nguyên, Passio và đặc biệt là Ông Bầu cũng chung tay góp phần tạo ra xu hướng tạo ra các xe đẩy cà phê với chính thương hiệu của mình, bán cà phê dạo ở vỉa hè.

Tuy nhiên, mặc dù các chuỗi thi nhau mở ki-ốt nhưng không phải chuỗi nào cũng phù hợp để “xuống đường”, mà sẽ tùy thuộc vào định vị, giá trị mà thương hiệu cà phê đã lựa chọn để bán cho khách hàng.

Thế mạnh vốn có của Coffee House được đánh giá ở “một không gian thoải mái” tại quán. Việc lựa chọn mô hình kinh doanh này đã khiến cho doanh nghiệp này mất đi. Tuy nhiên, CEO The Coffee House Lê Bá Nam Anh cho biết,cửa hàng được kỳ vọng sẽ mang đến một The Coffee House thu nhỏ khắp Việt Nam. Ki-ốt là sự kết hợp với các chuỗi phân phối lớn trên thị trường, nơi có mật độ người tiêu dùng cao.Công tycũng hướng đến mô hình tự phục vụ, đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng đặc biệt trong giai đoạn bình thường mới.

Bà Trang Bùi, Giám đốc thị trường tại JLL Việt Nam cho biết, mô hình ki-ốt, xe lưu động bán hàng mang đi… là phương án ngắn hạn để các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống thử nghiệm các phân khúc thị trường mới cũng như gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Mặt khác, chi phí mặt bằng, nhân viên và vận hành cũng được cắt giảm đáng kể.

Từ xu hướng này, JLL nhận xét rằng những người chủ ưa sáng tạo với ý tưởng mới mẻ và ngân sách hạn chế cũng có thể áp dụng mô hình này để thử thị hiếu của thực khách trước mà không cần bỏ ra các loại chi phí truyền thống cho đến khi sẵn sàng mở cửa hàng, nhà hàng, quán ăn quy mô lớn.

Đồng quan điểm, ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc điều hành Công ty The Pathfinder, nhìn nhận rằng hậu nới lỏng giãn cách là thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp lựa chọn mô hình hoạt động theo hướng tinh gọn, ít tốn chi phí cố định và kinh tế sẻ chia dù có thể hy sinh một phần về hình ảnh thương hiệu.

Thành thử, việc mở ki-ốt của Coffee House lần này cũng được xem là một giải pháp marketing, tăng độ hiện diện của thương hiệu trên thị trường sau đợt giãn cách xã hội lần thứ tư.

Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...