Nhà Máy Cà Phê Trung Nguyên ở Bình Dương

27 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định: “Những việc làm của nhóm người ở Trung Nguyên như giả mạo giấy tờ và “cướp” nhà máy là hèn hạ, bẩn thỉu, không thể chấp nhận”.

Theo đó, ngày 01/7, trước phiên họp sơ thẩm xem xét đơn yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật tại Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC). Sáng ngày 02/7, bà Diệp Thảo đã lên tiếng về kết luận của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an): “Phó phòng pháp lý của Trung Nguyên – một thành viên trong nhóm thao túng đã cung cấp bộ hồ sơ giả mạo này để lập ra Giấy đăng ký kinh doanh lần 8 trái pháp luật, nhằm cướp tài sản của tôi tại Trung Nguyên IC”.

Các tài liệu giả mạo này bao gồm Biên bản họp và Quyết định của Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên, với nội dung: Đại hội đồng cổ đông đã ủy quyền cho ông Vũ đại diện toàn bộ phần vốn góp của Tập đoàn này tại Trung Nguyên IC vào tháng 11/2011 – đây chính là điểm mấu chốt để thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Trung Nguyên IC từ bà Thảo sang ông Vũ vào ngày 21/4/2016.

Viện khoa học hình sự đã đưa ra 2 kết luận giám định vào ngày 30/01/2019 và ngày 24/5/2019 liên quan đến các tài liệu này:

1. Kết luận giám định ngày 30/01/2019:

 • Trang 01 của Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A1-1 không được photocopy từ trang 01 của Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A3-1.
 • Trang 02 của Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A1-2 và trang 02 của Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A3-2 được photocopy từ tài liệu có cùng nguồn gốc, trừ các chữ “Công ty CP Cà phê Trung Nguyên” tại dòng chữ in thứ 10 từ trên xuống trên tài liệu ký hiệu A3-2.
 • Trang 01 Quyết định của Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A2-1 và trang 01 của Quyết định của Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A4-1 được photocopy từ tài liệu có cùng nguồn gốc, trừ các chữ số ghi ngày, tháng, năm tại dòng chữ in thứ 3 và thứ 11 từ trên xuống trên tài liệu ký hiệu A4-1.
 • Trang 02 Quyết định của Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A2-2 được photocopy từ trang 02 của Quyết định của Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A4-2 trước khi có hình dấu tròn có nội dung “CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN” trên tài liệu ký hiệu A4-2.
 • Các số nguyên thủy tại vị trí sau các chữ: “ngày”, “tháng”, “năm” tại dòng chữ in thứ 4 từ trên xuống trên trang 01 của Quyết định của Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A4-1 trước khi bị sửa chữa xác định được là: “30”, “12”, “2011”.

Hai bản kết luận của Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an

2. Kết luận giám định ngày 24/5/2019:

– Các chữ “Công ty CP Cà phê Trung Nguyên” tại dòng chữ in thứ 10 tính từ trên xuống trên trang 2 trên mẫu Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông ngày 26/12/2011 bị cắt ghép.

– Từ kết quả giám định cho thấy: các giấy tờ mà đại diện theo ủy quyền của Trung Nguyên IC- luật sư Nguyễn Duy Phước (cũng là phó phòng pháp lý của Trung Nguyên) và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cung cấp cho Tòa án Bình Dương đã có dấu hiệu cắt ghép, sửa chữa so với bản gốc.

Qua 2 kết luận trên của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), bà Diệp Thảo đã đề nghị Tòa án tỉnh Bình Dương chuyển toàn bộ hồ sơ giả mạo sang cơ quan Công an để điều tra làm rõ việc giả mạo theo quy định của pháp luật. Đồng thời bà Diệp Thảo đề nghị Tòa án hủy bỏ các quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà tại Trung Nguyên IC, khôi phục lại giấy đăng ký kinh doanh lần 7 mà bà là người đại diện theo pháp luật tại công ty này.

Kể từ biến cố ngày 21/4/2016 (Giấy đăng ký kinh doanh lần 8 được thiết lập), Trung Nguyên IC trải qua rất nhiều sóng gió. Bà Diệp Thảo cho biết ngay khi có giấy đăng ký kinh doanh mới trên tay, ngay trong đêm 13/5/2016, hàng trăm bảo vệ, xã hội đen do nhóm thao túng thuê đã ập vào Nhà máy Cà phê hòa tan tại Bình Dương để trấn áp các nhân viên, công nhân đang làm việc tại đây và cướp lấy nhà máy mà bà đang quản lý. Sau khi cướp nhà máy, họ lục soát các tài liệu, mang ra ngoài rất nhiều máy móc khiến Trung Nguyên IC bị tê liệt.

Cuối năm 2017, phía Trung Nguyên gửi đơn đến Tổng cục Hải Quan và Cục Quản lý thị trường tố sản phẩm cà phê hòa tan G7 do Nhà máy Cà phê Hòa tan tại Bắc Giang (chi nhánh của Trung Nguyên IC tại Bắc Giang mà bà Diệp Thảo đang quản lý) là hàng giả và liên tiếp tác động đến các cơ quan chức năng để tạm giữ sản phẩm G7 khiến hàng G7 bị đình trệ xuất khẩu trong thời gian dài.

Tháng 5/2018, dưới danh nghĩa Trung Nguyên IC, họ lại tiếp tục gửi đơn kiện bà Diệp Thảo và yêu cầu bồi thường 1,700 tỷ với lý do bà đã làm thiệt hại cho chi nhánh Trung Nguyên IC ở Bắc Giang, trong khi bà đang là đồng sở hữu Trung Nguyên IC và vận hành chi nhánh này để sản xuất cà phê G7.

Không dừng ở đó, các đối tác quốc tế của bà cũng thường xuyên nhận được các đơn thư khủng bố, khiếu kiện từ phía Trung Nguyên, phá giá thị trường nhằm hủy hoại mạng lưới kinh doanh quốc tế của Trung Nguyên International…

“Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 8 sai trái ra đời sau khi các biện pháp khẩn cấp tạm thời được ban hành nhằm bảo vệ tài sản của vợ chồng tôi tại Trung Nguyên, thế nhưng đột ngột bị hủy bỏ vào tháng 1/2016 và từ đó đã gây hậu quả quá lớn cho Trung Nguyên IC, châm ngòi cho các tranh chấp tại Trung Nguyên lên cao. Đây là mục đích của nhóm thao túng để hãm hại vợ chồng tôi và Trung Nguyên”- bà Diệp Thảo khẳng định.

Bà yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương hủy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 8 sai trái này và khôi phục lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 7. Ngoài ra, bà cũng có đơn yêu cầu Tòa án tỉnh Bình Dương chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an vào cuộc điều tra vụ việc này.

Diễn biến của vụ việc trên như sau:

 • Ngày 05/3/2018 Tòa án tỉnh Bình Dương ban hành 2 quyết định để thu thập tài liệu chứng cứ. Theo đó Tòa án yêu cầu hai công ty là Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) và Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) cung cấp các tài liệu liên quan việc cử ông Vũ làm đại diện 85% vốn góp của TNG tại Trung Nguyên IC.
 • Ngày 27/3/2018, Nguyễn Duy Phước – đại diện theo ủy quyền của Trung Nguyên IC cung cấp các tài liệu theo yêu cầu của Tòa, trong đó có Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông và Quyết định của Đại hội đồng cổ đông của TNG (nhằm thể hiện nội dung ông Vũ được cử đại diện 85% vốn góp của TNG tại Trung Nguyên IC). Ông Phước cũng xác nhận Trung Nguyên IC nhận được các tài liệu này vào tháng 12/2011 (đính kèm xác nhận của ông Phước).
 • Trong lúc sao chụp, nghiên cứu hồ sơ theo yêu cầu của Tòa, bà Diệp Thảo phát hiện ra các tài liệu mà ông Nguyễn Duy Phước cung cấp cho Tòa là giả mạo. Vì vậy, ngày 28/9/2018, bà Diệp Thảo đã có đơn tố cáo với Tòa án tỉnh Bình Dương, đồng thời đề nghị Tòa ra quyết định trưng cầu giám định đối với các giấy tờ này.
 • Bà Diệp Thảo đã 3 lần gửi đơn đề nghị Tòa tiến hành trưng cầu giám định (ngày 09/10/2018, ngày 19/10/2018, ngày 05/11/2018)
 • Phía Trung Nguyên IC, TNG và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cũng có ý kiến gửi Tòa án tỉnh Bình Dương liên quan đến vụ việc này. Các tài liệu mà Tòa án có được trong quá trình thu thập từ ông Phước và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương mâu thuẫn lẫn nhau, thể hiện rất rõ dấu hiệu giả mạo.
 • Ngày 29/11/2018, tại phiên họp giải quyết vụ việc, Tòa án tỉnh Bình Dương đã ra quyết định tạm ngừng phiên họp để tiến hành trưng cầu giám định theo yêu cầu của bà Diệp Thảo và đề nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương.
 • Ngày 30/01/2019, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đưa ra kết luận giám định có dấu hiệu cắt ghép trong các tài liệu mà ông Nguyễn Duy Phước cung cấp cho Tòa án tỉnh Bình Dương.
 • Ngày 24/5/2019 Viện Khoa học hình sự tiếp tục đưa ra kết luận thứ 2 cho thấy dòng chữ “Công ty CP Cà phê Trung Nguyên” trong Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông bị cắt ghép.
 • Ngày 3/7/2019 Tòa án tỉnh Bình Dương sẽ mở lại phiên họp.
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...