Sách Làm Chủ Quán Cà Phê

96 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

QUYỂN 1: LÀM CHỦ QUÁN CÀ PHÊ – Nguyễn Ngọc Long

Anh chị Chủ quán cà phê đã từng đọc cuốn sách “LÀM CHỦ QUÁN CÀ PHÊ” chưa?

Cuốn sách “𝑳𝒂̀𝒎 𝒄𝒉𝒖̉ 𝑸𝒖𝒂́𝒏 𝒄𝒂̀ 𝒑𝒉𝒆̂” của tác giả 𝘕𝘨𝘶𝘺𝘦̂̃𝘯 𝘕𝘨𝘰̣𝘤 𝘓𝘰𝘯𝘨, ông chủ của nhiều chuỗi cà phê nổi tiếng tại Sài Gòn như Du Miên, Sorento, Miền Đồng Thảo… Có thể nói, điều duy nhất muốn phàn nàn là tấm hình bìa quá xấu, nó là hình 2 bàn tay nâng niu hạt cà phê chứ không phải là một không gian thưởng thức cà phê như nội dung cuốn sách miêu tả.

Có thể nhận xét “𝑳𝒂̀𝒎 𝒄𝒉𝒖̉ 𝒒𝒖𝒂́𝒏 𝒄𝒂̀ 𝒑𝒉𝒆̂” là một cuốn sách chừng mực và hoàn thiện. Sách không phải cuốn tự truyện hàn lâm về cà phê đổi đời, mà là những chia sẻ chi tiết nhỏ nhặt đến từng cái ly, cái chén nhưng vẫn đầy đủ những phép tính lời lỗ cho toàn cảnh một quán cà phê với concept pha lẫn nhà hàng. “𝑳𝒂̀𝒎 𝒄𝒉𝒖̉ 𝒒𝒖𝒂́𝒏 𝒄𝒂̀ 𝒑𝒉𝒆̂” là một cuốn sách phù hợp cho ai muốn dấn thân vào ngành F & B với concept cà phê sân vườn truyền thống trả tiền sau, nếu là concept cà phê hiện đại cần lưu ý sự khác biệt trong mô hình cà phê hiện đại Pay and Claim là điều mà người đọc nên quan tâm và cần tự bổ sung quy trình hoạt động cho tương thích.

Hơn nữa, thiết nghĩ cuốn sách này phù hợp với tất cả ông bà chủ quán xá F&B bởi sự thực tế của nó, lấm lem giẻ lau lẫn nước rửa ly chén bên cạnh sự hào nhoáng của dãy đèn lấp lánh buông xuống lúc ta ngắm nhìn.

>>>Tải file sách PDF Tại đây.

>>>Tải file Excel các bảng tính TẠI ĐÂY.

Chúc anh chị thành công!

Xem thêm: Nhượng quyền thương hiệu An An’s Tea & Cake

Quyển 2: ĐẾN STARBUCKS MUA CÀ PHÊ CỐC LỚN

Bên cạnh chi phí cost 1 ly cà phê, thì dịch vụ của Starbucks hay của một thương hiệu đại loại thế bao gồm những gì?

“ướp lạnh”

“phí thặng dư”

“hao mòn tài sản”

“phí tâm lý”

“phí thu thập thông tin”

“phí đàm phán, quyết toán, vận chuyển”

Vâng, đến Starbucks mua cà phê cốc lớn dẫn ra như thế, dịch vụ của Starbucks hoặc một thương hiệu đại loại thế để bàn đến ba loại phí tổn mà đa phần khách hàng đều đặc biệt quan tâm:

Thứ nhất là cách thức đi đến cửa hàng;

Thứ hai là công sức họ phải bỏ ra để thu thập đủ loại thông tin như: nơi nào bán rẻ nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Và vì thế, sức mạnh của một thương hiệu như Starbucks hoặc một thương hiệu đại loại như thế không chỉ là một ly cà phê, bởi họ đã dùng tính năng độc quyền làm vũ khí tạo nên sự phân biệt về giá bán. Và Starbucks đã bán sản phẩm ở mức giá tối đa mà mỗi khách hàng chấp nhận trả bằng CHÍNH SÁCH PHÂN BIỆT GIÁ.

Trên đây là những trích dẫn tóm tắt từ Cuốn sách Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn. Và chúng tôi khuyến nghị độc giả là những ông bà chủ một hàng quán nào đó, hoặc thương hiệu nào đó nên đọc thật chậm cuốn sách này để hiểu về Starbucks đã phân biệt giá như thế nào, đặc biệt trong thị trường Việt Nam, để hiểu Starbucks đã thực hiện điều cốt lõi trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực là phương sách khiến con số trong 1 hóa đơn trên khách hàng tăng lên. Một cuốn sách để dân FnB trăn trở và đồng hành.

>>> Tải file sách PDF TẠI ĐÂY

>>>Mua sách TẠI ĐÂY

Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...