Bản tin thị trường nông, lâm, thủy sản số ra ngày 12/4/2022

9 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324
[Cập Nhật Mới] Bản tin thị trường nông, lâm, thủy sản số ra ngày 12/4/2022

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) phát hành Bản tin thị trường nông, lâm, thủy sản số ra ngày 12/4/2022.

Thị trường Nông, lâm, thủy sản thế giới

– Cao su: Đầu tháng 4, giá cao su tại các sàn giao dịch châu Á biến động không đồng nhất, giá tại Nhật Bản và Thái Lan tăng, trong khi giá tại Thượng Hải giảm.

– Cà phê: Giá cà phê robusta giảm trong những ngày đầu tháng do nguồn cung tăng và áp lực đáo hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 5.

– Hạt tiêu: Giá hạt tiêu đen và trắng xuất khẩu đầu tháng 4 tại các nước sản xuất biến động không đồng nhất so với cuối tháng 3. Dự báo giá hạt tiêu trong thời gian tới giảm do nhu cầu tiêu thụ vẫn chậm.

– Chè: 2 tháng đầu năm, xuất khẩu chè của Trung Quốc tăng mạnh, nhưng giá chè xuất khẩu bình quân giảm nhẹ. Ấn Độ xuất khẩu khoảng 20% tổng lượng chè sang thị trường Iran.

– Thịt: Đầu tháng 4, giá heo nạc tại Chicago, Mỹ có xu hướng giảm mạnh.

– Thủy sản: Trong 2 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm của Ecuador tăng 50% về lượng và tăng 90% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

– Gỗ và sản phẩm gỗ: EU có kế hoạch mở rộng các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Nga, bao gồm cả mặt hàng gỗ. Mặc dù có cơ hội xuất khẩu đồ nội thất lớn hơn sang châu Âu, nhưng hầu hết các nhà sản xuất đồ nội thất của Indonesia lại tập trung vào thị trường Mỹ.

– Cao su: Quý I, xuất khẩu cao su đạt 407 nghìn tấn, trị giá 715 triệu USD, không biến động về lượng và tăng 6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

– Cà phê: Quý I, xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt 582 nghìn tấn, trị giá 1,3 tỷ USD, tăng 28% về lượng và tăng 60% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

Thị phần cà phê của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Đức giảm từ 19,5% trong năm 2020, xuống còn 17% trong năm 2021.

– Hạt tiêu: Quý I, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam đạt 54 nghìn tấn, trị giá 251 triệu USD, giảm 12% về lượng, nhưng tăng 39% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

– Chè: 3 tháng đầu năm, xuất khẩu chè trong đạt 23 nghìn tấn, trị giá 37 triệu USD, giảm 12% về lượng và giảm 11% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. Thị phần chè của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của thị trường Đài Loan tăng.

– Thịt: Từ đầu tháng 4 đến nay, giá heo hơi có xu hướng giảm do nhu cầu vẫn chậm, trong khi đàn heo tiếp tục phục hồi.

– Thủy sản: Quý I, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt trị giá cao nhất trong các quý I từ trước đến nay. Trong 2 tháng đầu năm, thị phần thủy sản của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Mỹ tăng.

– Gỗ và sản phẩm gỗ: 3 tháng đầu năm, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt gần 4 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2021. Thị phần đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Hàn Quốc giảm.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NLTS SỐ RA NGÀY 12-4-2022

Hoàng Anh

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...