[Báo cáo] Thị trường cà phê tháng 2/2022: Giá cà phê có thể chịu áp lực từ căng thẳng Nga – Ukraine trong ngắn hạn

29 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324
[Cập Nhật Mới] [Báo cáo] Thị trường cà phê tháng 2/2022: Giá cà phê có thể chịu áp lực từ căng thẳng Nga – Ukraine trong ngắn hạn

Căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu lắng dịu, thị trường lo ngại nhu cầu tiêu thụ giảm, chi tiêu bị thắt chặt trong ngắn và trung hạn đã thúc đẩy các nhà đầu cơ mạnh tay thanh lý. Dự kiến giá cà phê có thể chịu áp lực giảm giá trong ngắn hạn do chịu tác động của xung động địa chính trị.

Theo ước tính ban đầu về triển vọng cà phê toàn cầu niên vụ 2021 – 2022, ICO dự báo sản lượng ở mức 167,2 triệu bao, giảm 2,1% so với 170,8 triệu bao của niên vụ 2020 – 2021. 

Một trong những yếu tố chính góp phần vào sự sụt giảm này là lượng cà phê arabica dự kiến giảm 7,1% và đạt gần 94 triệu bao; trong khi đó sản lượng robusta được dự báo sẽ tăng 5,1% lên 73,2 triệu bao. 

Tiêu thụ cà phê thế giới được ICO dự kiến tăng 3,3%, đạt 170,3 triệu bao 60 kg trong niên vụ 2021 – 2022. Như vậy, sản lượng sẽ thiếu hụt khoảng 3,1 triệu bao so với nhu cầu tiêu thụ trong niên vụ 2021 – 2022. Cán cân đã thay đổi chủ yếu do sự điều chỉnh đáng kể về tiêu dùng của Venezuela. 

Thị trường cà phê thế giới biến động mạnh sau khi cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine diễn ra từ ngày 24/2. Giá cà phê kỳ hạn trên sàn New York và London theo đó đã giảm 3,1%, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ sau mức giảm 6,9% được ghi nhận vào ngày 30/7/2021. 

Hiện tại, người trồng cà phê khu vực Tây Nguyên đang tất bật tưới cà phê để cung cấp đủ nước cho cây nở bông trong niên vụ mới, trong bối cảnh giá dầu, phân bón tăng cao. Điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận của bà con trong niên vụ tới.

Theo Reuters, một số người tỏ ra lo lắng khi căng thẳng Nga – Ukraine leo thang càng khiến nguồn cung phân bón eo hẹp, kéo theo giá mặt hàng này ngày càng tăng. 

Theo ước tính Cục Xuất nhập khẩu, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 2 đạt 130 nghìn tấn, trị giá 304 triệu USD, giảm 20,4% về lượng và giảm 18% về trị giá so với tháng 1, so với tháng 2/2021 tăng 5,7% về lượng và tăng 40% về trị giá. Tháng 2, giá cà phê robusta giữ ở mức cao. 

So với cuối tháng 1, giá cà phê trong nước vẫn tăng mạnh. Trong bối cảnh căng thẳng Nga – Ukraine leo thang đi kèm với những bất ổn về thương mại trên thế giới, chúng tôi cho rằng giá cà phê trong nước sẽ bị tác động trong ngắn hạn. 

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cà phê cho biết xung đột Nga – Ukraine và việc Nga bị loại khỏi hệ thống SWIFT đã khiến việc xuất khẩu gặp khó, nhiều chuyến hàng đã giao nhưng chưa thu hồi được tiền.

Chi tiết báo cáo giá cà phê nhân xanh tháng 2/2022 tại đây:

H.Mĩ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...