Giá cà phê hôm nay 1/4: Hai sàn tiếp đà đi lên, giá nội địa tăng 200 đồng/kg

30 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324
[Cập Nhật Mới] Giá cà phê hôm nay 1/4: Hai sàn tiếp đà đi lên, giá nội địa tăng 200 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (1/4) tiếp đà tăng thêm 200 đồng/kg sau khi đã tăng 400 đồng/kg vào hôm qua. Trong phiên sáng nay, giá cà phê kỳ hạn trên hai sàn tiếp tục tăng, trong đó robusta được điều chỉnh hơn 2%.

Xem thêm: Giá cà phê hôm nay 2/4  

Theo khảo sát trên trang giacaphe.com vào lúc 9h10, giá cà phê hôm nay tăng 200 đồng/kg so với hôm qua.

Hiện tại, giá thu mua tại các tỉnh trọng điểm trong nước đang biến động nhẹ giá Cà phê nhân xanh trung bình từ 41.200 – 41.800 đồng/kg.

Trong đó, mức giá thấp nhất có mặt tại tỉnh Lâm Đồng và cao nhất được ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk.

Hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông đang giao dịch cà phê với chung mức 41.700 đồng/kg trong hôm nay.

Sau biến động, giá cà phê tại các tỉnh khảo sát đều đã vượt mức 41.000 đồng/kg.

TT nhân xô

Giá trung bình

Thay đổi

FOB (HCM)

2.220

Trừ lùi: +55

Đắk Lắk

41.800

+200

Lâm Đồng

41.200

+200

Gia Lai

41.700

+200

Đắk Nông

41.700

+200

Tỷ giá USD/VND

22.700

-20

Đơn vị tính: VND/kg | FOB: USD($)/tấn

 

Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp tục tăng. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 5/2022 được ghi nhận tại mức 2.165 USD/tấn sau khi tăng 0,6% (tương đương 13 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại New York đạt mức 226,40 US cent/pound, tăng 2,05% (tương đương 4,55 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam).

Tại Kenya, những người nông dân trồng cà phê mong muốn chính phủ tạo điều kiện cho họ bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng tại các nước tiêu thụ cà phê thông qua các đại sứ quán, theo trang allAfrica.

Phát biểu trong buổi triển lãm tại nhà máy cà phê Ndaroini ở Nyeri, những người nông dân nói rằng, trái cà phê của họ có thể được mua với giá cao tới 200 shilling nếu chính phủ liên kết trực tiếp với người tiêu dùng.

Đây được đánh giá là chìa khóa để nông dân trồng cà phê có được lợi nhuận cao hơn, vì từ trước đến nay hầu hết tiền bán nông sản của nông dân đều bị “phân tán” cho các nhà môi giới và tiếp thị trong ngành.

 Ảnh: Java Coffee

Hiện tại, hầu hết cà phê Kenya được coi là cà phê đặc sản được bán thông qua đấu giá tại sàn giao dịch cà phê Nairobi, nơi hầu hết nông dân không có quyền định giá cho sản phẩm của mình.

Mặc dù chính phủ đã mở cửa tiếp thị cà phê trực tiếp nhưng nhiều người mua vẫn chưa liên kết trực tiếp với nông dân và vẫn cần phải thông quan các bên trung gian.

Song song đó, hầu hết các nông dân được phỏng vấn đều cho rằng, chính phủ cũng cần điều chỉnh các loại thuế đối với giá các vật dụng đầu vào của nông dân như phân bón và thuốc trừ sâu.

Bộ Nông nghiệp Kenya cho biết, sản lượng cà phê của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại với nước sản xuất 20.000 tấn cà phê thô thay vì 100.000 tấn vào những năm 80.

Ông CS Peter Munya, Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp, cho biết, họ sẽ tiến hành các biện pháp như cung cấp các khoản trợ cấp và cho vay ưu đãi cho nông dân trong nỗ lực phục hồi canh tác cà phê.

Thảo Vy

Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...