Giá cà phê hôm nay 4/8: Arabica kỳ hạn tăng hơn 2%, giá nội địa ổn định

59 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324
[Cập Nhật Mới] Giá cà phê hôm nay 4/8: Arabica kỳ hạn tăng hơn 2%, giá nội địa ổn định

Giá cà phê hôm nay (4/8) ổn định trở lại sau khi đã giảm 100 đồng/kg vào hôm qua. Trong phiên sáng nay, giá arabica kỳ hạn trên Sàn New York tăng hơn 2% lên mức 214,65 US cent/pound.

Xem thêm: Giá cà phê hôm nay 5/8  

Theo khảo sát trên trang giacaphe.com vào lúc 9h, giá cà phê không có biến động mới so với hôm qua.

Hiện tại, thị trường trong nước đang ghi nhận khoảng giá 44.000 – 44.500 đồng/kg.

Trong đó, mức giá thấp nhất có mặt tại tỉnh Lâm Đồng và cao nhất là tại tỉnh Đắk Lắk.

Tương tự, giá thu mua tại hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông cũng ổn định tại mức 44.400 đồng/kg trong hôm nay.

TT nhân xô

Giá trung bình

Thay đổi

FOB (HCM)

2.081

Trừ lùi: +55

Đắk Lắk

44.500

0

Lâm Đồng

44.000

0

Gia Lai

44.400

0

Đắk Nông

44.400

0

Tỷ giá USD/VND

23.220

0

Đơn vị tính: VND/kg | FOB: USD($)/tấn

Trên thị trường thế giới, giá cà phê  biến động trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 9/2022 được ghi nhận tại mức 2.026 USD/tấn sau khi giảm 0,05% (tương đương 1 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 9/2022 tại New York đạt mức 214,65 US cent/pound, tăng 2,26% (tương đương 4,75 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Ảnh: Thảo Vy

Ông Kabaka Ronald Muwenda Mutebi II – Vua của Vương quốc Buganda (Uganda), đã kêu gọi chính phủ tìm kiếm các biện pháp bảo vệ nông dân trồng cà phê khỏi biến động giá quá cao và tạo cơ hội tiếp cận vốn để hỗ trợ họ trong quá trình sản xuất.

Ông bày tỏ mong muốn rằng, chính phủ nên lắng nghe những người nông dân trồng cà phê về tất cả các vấn đề liên quan đến ngành cà phê, điều này tạo tiền đề xóa đói giảm nghèo và tăng trưởng kinh tế.

Ông cho rằng, vì sản xuất cà phê có thể giúp người dân thoát nghèo, chính phủ cần tăng cường hệ thống khuyến nông để nông dân có được cây giống chất lượng cao, từ đó nâng cao trình độ. năng suất và chất lượng cà phê.

Đồng thời, chính phủ Uganda nên thiết lập các biện pháp kiểm soát giá để giá cà phê không thể xuống thấp đến mức ảnh hưởng chung đến nông dân và những người kinh doanh cà phê.

Ông cũng kêu gọi các dịch vụ tài trợ phù hợp từ các ngân hàng và tổ chức tài chính để nông dân có thể tiếp cận các khoản vay nhanh chóng và mở rộng doanh nghiệp trồng trọt của mình.

Song song đó, chính phủ Uganda cần khôi phục các hợp tác xã để tạo điều kiện cho nông dân trồng cà phê có tiếng nói tập thể tham gia vào quá trình sản xuất.

Trong đó, ông Kabaka nhấn mạnh, chính phủ cần lấy ý kiến từ những người tham gia sản xuất cà phê trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cà phê đang phát triển nhanh chóng, theo The Independent.

Thảo Vy

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...