Giao dịch cà phê ở Việt Nam chậm do nguồn cung thắt chặt

11 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324
[Cập Nhật Mới] Giao dịch cà phê ở Việt Nam chậm do nguồn cung thắt chặt

Theo ghi nhận của Reuters, thời gian gần đây, giao dịch cà phê tại Việt Nam đang chững lại do nông dân đã bán gần nguồn hàng và chỉ giữ lại một phần chờ giá tăng.

Trong tuần cuối tháng 3, nguồn cung cà phê tại Việt Nam bị siết chặt hơn do nông dân đã bán phần lớn lượng cà phê thu hoạch được và chỉ giữ lại một phần với hy vọng giá sẽ tăng trong thời gian tới. Điều này khiến các giao dịch mua bán chững lại phần nào.

Nông dân ở Tây Nguyên, vùng trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, bán cà phê với giá khoảng 41.100 – 42.000 đồng/kg, ít biến động so với tuần trước đó. 

 Giá cà phê ở Việt Nam đang biến động nhẹ 41.000 – 42.000 đồng/kg. (Ảnh: Vinanet)

Trong khi đó, tỉnh Lampung của Indonesia – một nhà xuất khẩu cà phê lớn khác tại châu Á, đang bước vào vụ thu hoạch, nhưng thu hoạch chỉ diễn ra cục bộ với quy mô nhỏ, chủ yếu ở vùng phía tây của tỉnh này. 

Chia sẻ với Reuters, một thương nhân ở Tây Nguyên cho biết: “Lượng cà phê dự trữ của nông dân Việt Nam hiện không đủ cung cấp cho chúng tôi, trong khi nguồn cung ở Indonesia chưa đến với số lượng lớn. Đồng thời, nông dân đang yêu cầu giá cao hơn do chi phí sản xuất tăng”. 

Trong ba tháng đầu năm, xuất khẩu cà phê của Việt Nam ước tính tăng 19%, đạt 541.000 tấn. Riêng trong tháng 3, xuất khẩu cà phê ước đạt 170.000 tấn, trị giá 394 triệu USD.  

Hoàng Anh

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...