Xuất khẩu cà phê sang Bỉ tăng đột biến, quý I gần gấp đôi cả năm 2021

18 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324
[Cập Nhật Mới] Xuất khẩu cà phê sang Bỉ tăng đột biến, quý I gần gấp đôi cả năm 2021

Cục Xuất nhập khẩu cho biết trong quý I kim ngạch xuất khẩu cà phê sang Bỉ đạt 135 triệu USD, tăng gần 7 lần so với cùng kỳ và gần gấp đôi so với cả năm 2021.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) trong tháng 3, xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang Bỉ đạt 29 nghìn tấn, trị giá 62 triệu USD, tăng gần 5,5 lần về lượng và tăng 6,7 lần% giá trị so với tháng 3/2021.

Tính chung quý I, xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang Bỉ đạt 66 nghìn tấn, tương đương 135 triệu USD, tăng 5,5 lần về lượng và tăng 6,8 lần về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

Giá cà phê xuất khẩu sang Bỉ trong quý I đạt mức 2.054 USD/tấn, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Kết quả này đã đưa Bỉ trở thành thị trường xuất khẩu cà phê lớn thứ hai của Việt Nam trong quý I, chiếm tỷ trọng 11% tổng lượng và 10% tổng kim ngạch. Xuất khẩu cà phê sang thị trường Bỉ bứt phá mạnh đã tác động tích cực lên toàn ngành.

 (Nguồn: Cục Xuất nhập khẩu)

Trước đó, vào năm 2021, xuất khẩu cà phê sang Bỉ đạt gần 46 nghìn tấn, tương đương 75 triệu USD, giảm 25% về lượng và giảm 21% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Thị phần cà phê của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Bỉ giảm từ 17,3% trong năm 2020 xuống 12% trong năm 2021.

Như vậy, kim ngạch xuất khẩu cà phê sang Bỉ trong quý I tăng đột biến, gần gấp đôi cả năm 2021.

Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) cho biết Bỉ là nhà nhập khẩu cà phê nhân lớn thứ ba của châu Âu. Hơn 96% lượng cà phê nhập khẩu của Bỉ có nguồn gốc trực tiếp từ các nước sản xuất cà phê, nguồn cung trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đồng thời, Bỉ cũng là nước tái xuất khẩu cà phê nhân lớn nhất ở châu Âu. Bỉ chủ yếu tái xuất khẩu sang các nước láng giềng, trong đó Hà Lan chiếm 55% lượng cà phê nhân tái xuất của Bỉ năm 2020; Pháp chiếm 25% và Đức chiếm 4%…

Ngoài ra, Bỉ còn là một trung tâm thương mại cà phê quan trọng ở châu Âu. Một phần lớn cà phê được giao dịch trên thế giới đến cảng Antwerp, nơi được sử dụng cho mục đích trung chuyển.

Cảng Antwerp chiếm khoảng 50% hoạt động kinh doanh hậu cần cà phê của châu Âu. Đây là nơi lưu trữ cà phê lớn nhất trên thế giới, cho phép lưu trữ hơn 250 nghìn tấn cà phê.

Trong khi đó, cảng Zeebrugge là một điểm nhập cảnh quan trọng khác của cà phê ở Bỉ. Cảng này cung cấp một cơ sở lưu trữ hiện đại được kiểm soát nhiệt độ và một cơ sở phân phối cà phê nhân cho phần còn lại của Châu Âu bằng đường sắt, đường bộ và đường biển.

Đầu năm 2021, hai cảng này đã sáp nhập, điều này sẽ củng cố hơn nữa vị thế của Bỉ như một trung tâm thương mại cà phê quan trọng ở châu Âu. Sau khi hoàn thành, các cảng sẽ hoạt động dưới tên cảng Antwerp-Bruges.

Do vậy, Cục Xuất nhập khẩu cho rằng Bỉ sẽ tiếp tục là một trong những điểm đến quan trọng nhất đối với các nhà xuất khẩu cà phê muốn vào các thị trường mục tiêu khác ở châu Âu.

Hoàng Anh

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...