Mức Lương Nhân Viên Phục Vụ Quán Cafe

61 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

Phục vụ quán cafe là một công việc khá phổ biến hiện nay, nó thu hút được không ít các bạn sinh viên làm thêm và bộ phận lao động phổ thông. Đối với những bạn tham gia vào ngành dịch vụ, đặc biệt là phục vụ tại quán cafe luôn phải chuẩn bị cho mình tâm lý lương không quá hấp dẫn nhưng công việc áp lực tương đối. Có phải bạn đang tìm hiểu về lương phục vụ quán cafe, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ và và kỹ càng hơn trong bài viết bên dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về mức lương chung của phục vụ quán cafe

Việc làm phục vụ quán cà phê không còn xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta nữa. Công việc này đã xuất hiện từ khá lâu trước đây, ban đầu chính những người chủ quán sẽ kiêm luôn cả vị trí nhân viên phục vụ, nhưng sau dần quy mô lớn hơn và lượng khách cũng đông hơn thì buộc họ phải tuyển dụng thêm nhân viên để phụ giúp các công việc trong quán.

Cho đến ngày nay, chúng ta không còn khó để bắt gặp hình ảnh của nhân viên phục vụ quán cà phê trong các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Xã hội phát triển, kinh tế tăng lên thì đời sống con người cũng tăng cao. Nhu cầu sử dụng cafe không chỉ ở người trung tuổi, giới thượng lưu mà giờ đây đối tượng sử dụng cũng đã phong phú và đa dạng hơn trước rất nhiều.

Đối với việc làm phục vụ tại quán cafe là một công việc đơn giản, mang tính chất lao động chân tay, việc làm phổ thông là chủ yếu. Bởi thế mà các yêu cầu đưa ra cũng không quá khắt khe. Đặc biệt về mức lương của phục vụ quán cafe thuộc top công việc thu nhập trung bình khá. Nhằm giúp các bạn hiểu hơn và có thể so sánh mức lương của mình ở công việc phục vụ quán cà phê, timviec365.vn đã cho ra đời công cụ so sánh lương. Thông qua những con số thu thập và phân tích được cho chúng ta thấy rõ nhất về mức lương phục vụ quán cafe như sau:

+ Mức lương phục vụ quán cafe thấp nhất là 3 triệu đồng.

+ Mức lương phục vụ quán cafe trung bình là 5 triệu đồng.

+ Mức lương phục vụ quán cafe cao nhất là 7 triệu đồng.

Ngoài các mức lương cụ thể như thế này thì lương phục vụ tại quán cà phê còn được thương lượng. Tức là tùy thuộc vào khối lượng công việc đảm nhận, kinh nghiệm việc làm mà nhà tuyển dụng sẽ đưa cho bạn một mức lương hợp lý nhất.

2. Khám phá mức lương phục vụ quán cafe theo một số tiêu chí khác nhau

Công việc phục vụ quán cafe thuộc ngành dịch vụ, bởi vì thế mà ít nhiều mức lương cũng sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Khi tham gia vào công việc này, bạn cần đặc biệt nắm rõ về các tiêu chí đó, bởi nó có thể giúp bạn cải thiện phần nào mức lương của mình đó.

2.1. Mức lương phục vụ quán cafe theo kinh nghiệm làm việc

Như đã nói trong những phần trên, phục vụ quán cafe thuộc khối công việc đơn giản không có yêu cầu cao về kinh nghiệm hay trình độ học vấn. Với nhu cầu tăng nhanh của khách hàng thì buộc các chủ cửa hàng, chuỗi cà phê cũng phải tuyển thêm nhân viên để đáp ứng nhu cầu đó. Chính vì thế mà họ tuyển cả các bạn sinh viên, người chưa có kinh nghiệm làm việc. Thế nhưng trên thực tế, bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển người có kinh nghiệm. Trong việc làm phục vụ quán cafe có thể kinh nghiệm không nói lên năng lực của bạn nhưng nó lại là sự khẳng định về các yếu tố, kỹ năng phục vụ trong công việc. Đối với những người có kinh nghiệm sẽ được ưu ái hơn trong tuyển dụng và trả lương. Cụ thể như sau:

+ Đối với phục vụ quán cafe không có kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 4 – 5 triệu đồng.

+ Đối với phục vụ quán cafe kinh nghiệm từ 1 – 2 năm có mức lương dao động từ 5 – 7 triệu đồng.

+ Đối với phục vụ quán cafe kinh nghiệm trên 2 năm có mức lương từ 6 – 9 triệu đồng.

Tuy mức lương giữa các mốc kinh nghiệm không quá chênh lệch lớn thế nhưng cũng là một tiêu chí để nhà tuyển dụng có thể xem xét đó.

2.2. Mức lương phục vụ quán cafe theo địa điểm làm việc

Tiêu chí tiếp theo sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến mức lương phục vụ của bạn đó là địa điểm làm việc. Như chúng ta đã thấy, hầu hết các quán cafe, hệ thống, thương hiệu cà phê xuất hiện nhiều ở các trung tâm, thành phố lớn, còn ở một số các tỉnh thành nhỏ lẻ tần suất cũng thưa thớt hơn rất nhiều. Nếu là bạn, khi tìm việc làm phục vụ quán cafe bạn sẽ ưu tiên ở địa điểm nào hơn? Chắc chắn là tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Bởi nơi đây không những có nhiều lựa chọn công việc mà mức lương cũng ổn hơn rất nhiều. Theo khảo sát tình hình thực tế chung, mức lương phục vụ quán cafe theo địa điểm làm việc cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau, cụ thể như:

+ Tại Hà Nội, lương phục vụ quán cà phê dao động từ 6 – 9 triệu đồng.

+ Tại Đà Nẵng, lương phục vụ quán cà phê dao động từ 5 – 8 triệu đồng.

+ Tại thành phố Hồ Chí Minh, lương phục vụ quán cafe dao động từ 7 – 9 triệu đồng.

+ Tại một số tỉnh thành khác, lương phục vụ dao động từ 3.5 – 5 triệu đồng.

Như vậy có lẽ bạn cũng đã thấy sức hấp dẫn từ các thành phố lớn đúng không nào? Tuy nhiên mức lương cao thường đi đôi với khối lượng công việc nhiều hơn, trách nhiệm và áp lực công việc cũng nhiều hơn, cho dù đó chỉ là vị trí nhân viên phục vụ tại quán cafe.

2.3. Mức lương phục vụ quán cafe tại một số thương hiệu

Chẳng quá khó để chúng ta bắt gặp một thương hiệu quán cafe nổi tiếng ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Với một số thương hiệu lớn, nhu cầu tuyển dụng và các yêu cầu của họ cũng tương đối khắt khe. Chính vì thế mà mức lương cũng sẽ khác một chút, cụ thể lương phục vụ của một số thương hiệu nổi tiếng như:

+ Lương phục vụ tại Highlands Coffee dao động từ 8 – 9 triệu đồng/tháng.

+ Lương phục vụ tại Starbucks dao động từ 7 – 8.5 triệu đồng/tháng.

+ Lương phục vụ tại The Coffee House dao động từ 6 – 9 triệu đồng/tháng.

+ Lương phục vụ tại Trung Nguyên dao động từ 6 – 7 triệu đồng/tháng.

+ Lương phục vụ tại Phuc Long Coffee & Tea House dao động từ 7 – 8 triệu đồng/tháng.

Ngoài các thương hiệu cà phê này thì còn có rất nhiều thương hiệu khác. Mức lương trung bình mà các hãng trả cho phục vụ không có sự chênh lệch quá lớn. Khi tìm kiếm ứng tuyển thì bạn có thể dựa vào những tiêu chí này để lựa chọn môi trường làm việc phù hợp.

2.4. Mức lương phục vụ quán cafe theo hình thức làm việc

Với việc làm phục vụ quán cafe với tính chất công việc đơn giản, nhẹ nhàng không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm. Đặc biệt là với các hệ thống thương hiệu cafe lớn cần tuyển số lượng nhân viên phục vụ nhiều nên cũng đã tuyển cả sinh viên, người có nhu cầu làm part time. Các ca làm việc khá linh hoạt, vì vậy mà phù hợp với cả những bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm. Tuy nhiên mức lương của sinh viên làm thêm và người làm full time thì lại không hoàn toàn giống nhau. Cụ thể như sau:

– Nếu như bạn làm phục vụ với hình thức full time sẽ có mức lương dao động từ 7 đến 9 triệu đồng/tháng.

– Còn nếu như bạn làm phục vụ với hình thức part time sẽ có mức lương dao động từ 14.000 – 21.000 đồng/1h làm việc. Các ca làm việc cũng tương đối khác, có thể là ca 4 tiếng, ca 6 tiếng hoặc ca 8 tiếng tùy thuộc vào nơi bạn làm việc.

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin về mức lương đối với phục vụ quán cafe mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung các mức lương cũng không có sự chênh lệch quá lớn và nó cũng phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau.

3. Đánh giá chung về mức lương của phục vụ quán cafe

Mức lương phục vụ quán cafe hiện nay đã được cải thiện hơn nhiều so với trước đây, tuy nhiên vẫn tương đối thấp. Thế nhưng lương phục vụ lại tương đối ổn định hàng tháng nếu như bạn chăm chỉ làm việc và không vi phạm quy định chung. Với mức lương trung bình 5 triệu đồng và 14 – 21.000 đồng/1h cũng tương đối cao so với các bạn sinh viên hiện nay. Các bạn có thể trang trải tốt hơn cho cuộc sống của mình và còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm khác nhau.

Việc làm phục vụ quán cafe là công việc thuộc ngành dịch vụ, vì thế mà ngoài mức lương chính bạn còn có cơ hội nhận tiền thưởng chuyên cần hoặc doanh thu hàng tháng. Đối với một số cửa hàng lớn, có thương hiệu bạn cũng có thể nhận tiền tip, tiền dịch vụ từ khách hàng của mình.

4. Cơ hội việc làm và con đường thăng tiến lương của phục vụ quán cafe

Không quá khó khăn để bạn có thể tìm thấy một công việc phục vụ quán cà phê, với nhu cầu tuyển dụng tăng cao từ các thương hiệu, các quán cafe bạn sẽ có nhiều lựa chọn và ứng tuyển dễ dàng hơn. Nếu như nhu cầu tuyển dụng của một số việc làm văn phòng khác sẽ có thời điểm tăng mạnh và giảm mạnh, đôi khi là không có thì với việc làm phục vụ quán cà phê lại liên tục được diễn ra. Điều này chứng tỏ nhu cầu của con người tăng mạnh.

Không chỉ có vậy mà con đường thăng tiến lương của phục vụ quán cà phê cũng khá rõ ràng. Có thể từ một nhân viên làm part time lên full time, sau đó bạn có thể vươn lên các vị trí khác như tổ trưởng phục vụ, quản lý phục vụ,…các vị trí này đều sẽ đem lại cho bạn mức lương tốt hơn đó. Một khi đã quyết định tham gia vào việc làm thuộc ngành dịch vụ này thì bạn cũng hãy cố gắng phấn đấu để có được mức thu nhập mong muốn nhé.

5. Làm thế nào để cải thiện lương phục vụ quán cafe của mình

Lương phục vụ quán cafe còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như: Kinh nghiệm làm việc, tác phong phục vụ, thưởng, hoa hồng, tăng ca,…chính vì thế mà bạn cũng có thể tự cải thiện mức lương của mình bằng các cách sau đây:

+ Hãy cố gắng trau dồi thêm khả năng phục vụ của mình, ghi nhớ tốt hơn các loại đồ uống, giá cả,…tốt nhất là bạn không nên mắc phải các quy định chung của quán.

+ Hãy chăm chỉ làm việc, có thái độ phục vụ tốt với khách hàng, hỗ trợ đồng nghiệp tốt hơn khi có yêu cầu.

+ Hãy mạnh dạn nghỉ việc nếu như bạn cảm thấy môi trường không phù hợp, công sức bạn bỏ ra và nhận về mức lương không xứng đáng. Khi cảm thấy không còn phù hợp nữa thì có thể nghỉ và tìm một môi trường tốt hơn nhé.

Mức lương phục vụ tại quán cafe không quá cao nhưng lại ổn định với người lao động. Đặc biệt bạn cũng có thể tự cải thiện mức lương của mình sao cho tốt hơn. Mong rằng với những thông tin về lương phục vụ quán cafe trong bài viết sẽ có ích với bạn.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...