Xin Việc Làm Phục Vụ Quán Cafe

32 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

Muaban.net – website đăng tin tuyển nhân viên phục vụ cafe uy tín 2023

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các tin đăng tuyển nhân viên phục vụ cafe, nhưng không biết mức lương của công việc này ra sao hay những công việc chính phải làm là gì, tìm kiếm tin đăng của các quán cafe tuyển dụng ở đâu đáng tin cậy,… Tất cả sẽ được Muaban.net giải đáp ngay sau đây.

1. Nhân viên phục vụ quán cafe là ai?

Thông tin tuyển nhân viên phục vụ cafe

Tuyển dụng nhân viên phục vụ quán cafe

Nhân viên phục vụ quán cafe là những người lao động làm việc ở các quán cafe với công việc chính là chào đón khách hàng, nhận order, phục vụ đồ ăn và nước uống, sau đó thanh toán và dọn dẹp. Họ còn được gọi với cái tên khác thân thuộc hơn là bồi bàn, đây được xem là một bộ phận nhân sự không thể thiếu trong mỗi cơ sở kinh doanh nhà hàng, chuỗi quán cafe,… Mỗi nhân viên góp phần tạo nên sự hài lòng của khách hàng và sự thành công của cơ sở kinh doanh. Vì thế, nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ ngày càng cao.

2. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ quán cafe hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ quán cafe hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ quán cafe hiện nay

Nhu cầu kinh doanh quán cafe đã và đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm. Dễ nhận thấy, trên khắp các con đường, quán cafe xuất hiện dày đặc, thu hút đông đảo khách hàng kéo theo nhu cầu tuyển nhân viên quán cafe cũng tăng lên đáng kể.

Đối tượng có nhu cầu tìm kiếm công việc thường là các bạn sinh viên và được chia làm theo ca làm việc linh hoạt, mỗi ca từ 4 – 5h để phù hợp với thời gian học tập. Công việc nhân viên quán cafe không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập, mà còn có thể giúp những bạn có tính cách khá nhút nhát trở nên dạn dĩ hơn. Đặc biệt, một vài bạn ưu tiên chọn các quán cafe ở những khu du lịch hay các quận trung tâm là địa điểm làm việc để nâng cao khả năng ngoại ngữ vì được giao tiếp thường xuyên với du khách. Vì vậy, các tin đăng tuyển nhân viên phục vụ Đà Nẵng thường được quan tâm, bởi đây là khu vực thường xuyên có khách du lịch lui tới.

Như vậy, không những nhu cầu tìm việc của người lao động mà nhu cầu tuyển dụng của chủ quán cũng ngày càng cao, tạo nên một thị trường việc làm tuyển nhân viên phục vụ nhà hàng, quán cafe thêm sôi động.

3. Những công việc thường làm của nhân viên phục vụ quán cafe

Nhiều người còn bỡ ngỡ chưa biết công việc của một nhân viên phục vụ quán quán cafe bao gồm những gì? Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu ngay sau đây:

3.1. Mở cửa chào đón khách

Chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng là 2 điều rất được chú trọng khi tất cả các lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là các cửa hàng phục vụ ăn uống/ dịch vụ như nhà hàng, trà sữa, quán cafe. Do vậy, khi đặt chân tới quán, nhân viên phục vụ có nhiệm vụ mở cửa và đón chào khách niềm nở, mời khách vào quán và hướng dẫn khách vào bàn. Điển hình như các tin đăng tuyển dụng của các thương hiệu nổi tiếng như tuyển nhân viên phục vụ cafe Highland, hay tuyển nhân viên phục vụ trà sữa Koi Thé thường yêu cầu thái độ làm việc tích cực, và ưu tiên các ứng viên có khả năng giao tiếp tốt.

3.2. Order thức uống, tư vấn các món mới cho khách

Những công việc thường làm của nhân viên phục vụ quán cafe

Đội ngũ nhân viên quán cafe thân thiện chào đón khách

Sau khi kết thúc khâu đón khách, nhân viên phục vụ tiếp tục order cho khách tại bàn. Nhiều quán cafe hiện nay lựa chọn order qua máy tính bảng hoặc điện thoại có cài ứng dụng phục vụ để order thay vì sử dụng giấy, điều này vừa hiện đại, vừa chuyên nghiệp.

Trong khi gọi món, nhân viên phục vụ cafe giới thiệu cho khách về các đồ uống, món ăn nhẹ trong quán của mình để khách hàng lựa chọn. Đồ uống có thể giảm đường, giảm chua hay thêm sữa… theo yêu cầu của khách hàng, đơn hàng sẽ được tự động chuyển đến quầy pha chế và quầy thu ngân trên hệ thống phần mềm.

Một số quán cafe khác, khách có thể order và thanh toán luôn tại quầy thu ngân trước khi vào bàn. Đối với các quán cafe này nhân viên phục vụ thường kiêm luôn công việc của nhân viên thu ngân và pha chế. Quy trình vận hành này thường có trong mô tả công việc của các tin đăng tuyển nhân viên phục vụ TPHCM.

3.3. Phục vụ nước cho khách

Nhân viên phục vụ quán sẽ có thông báo sau khi chuẩn bị xong đồ uống cho khách. Nhân viên di chuyển đến quầy pha chế để lấy và trả đồ uống tại bàn cho khách. Một số cửa hàng tự phục vụ có thể sử dụng máy phát tín hiệu để khách tự lấy nước đã được chuẩn bị xong tại quầy pha chế.

3.4. Dọn dẹp ly nước, lau chùi bàn ghế và vệ sinh khu vực xung quanh khi khách rời đi

Nhân viên phục vụ cafe giữ gìn vệ sinh

Những công việc thường làm của nhân viên phục vụ quán cafe

Nhân viên phục vụ bàn cần lau chùi bàn ghế, dọn dẹp ly cốc sau khi khách rời đi, để đón tiếp lượt khách mới. Ngoài việc giữ vệ sinh khu vực đón khách, khu vực sàn hay nhà vệ sinh cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, tránh mùi khó chịu và côn trùng.

3.5. Bảo quản dụng cụ, nguyên vật liệu của quán

Ở một số quán cafe, nhân viên phục vụ cafe thường kiêm nhiệm công việc pha chế. Do đó, nhân viên cần bảo quản tốt các dụng cụ làm việc như dụng cụ pha chế, ly tách đựng cafe. Báo cáo ngay với quản lý khi các dụng cụ và thiết bị, nguyên liệu có vấn đề.

3.6. Phối hợp với các bộ phận khác để công việc diễn ra trơn tru

Để vận hành trơn tru, các bộ phận trong quán cafe từ phục vụ, pha chế, thu ngân, quản lý cần phải phối hợp với nhau, không chỉ làm tốt công việc của mình mà cần phải hỗ trợ các bộ phận khác.

4. Những sai lầm cần tránh khi làm phục vụ quán cafe

Công việc tuyển nhân viên phục vụ cafe không yêu cầu chuyên môn cao nhưng người ứng tuyển phải đáp ứng được cái tiêu chuẩn tối thiểu và tránh những sai lầm sau:

4.1 Giao tiếp bằng ngôn từ không lịch sự với khách hàng

Kỹ năng giao tiếp là điều quan trọng đối với bất cứ một nhân viên phục vụ nào. Công việc này thường thu hút rất nhiều bạn trẻ, nhưng do thiếu kinh nghiệm nên khi mắc lỗi, thay vì xin lỗi khách hàng thì họ lại mất bình tĩnh mà thể hiện hành vi, thái độ chưa đúng đắn. Những trường hợp như vậy xảy ra rất phổ biến và là điều khiến nhiều nhà tuyển dụng e ngại nhất. Vì vậy, nhân viên phục vụ luôn cần giữ bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

Những sai lầm cần tránh khi làm phục vụ cafe

Nhân viên phục vụ cafe cần giao tiếp đúng mực với khách hàng

4.2 Thiếu chủ động và nhiệt tình trong công việc

Quán sẽ mất đi một lượng khách hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm khách hàng tại quán khi bắt gặp những nhân viên thiếu chủ động và nhiệt tình trong công việc, điển hình như nhân viên không để ý khi có khách đến, tỏ thái độ khó chịu với khách có yêu cầu riêng, không hỗ trợ khi khách gặp vấn đề… Do đó, sự chủ động và nhiệt tình là đức tính không thể thiếu của một nhân viên phục vụ.

4.3 Thiếu tập trung

Bất kể công việc gì muốn đạt được hiệu quả cũng yêu cầu sự tập trung, nhân viên phục vụ cafe cũng không ngoại lệ. Nhân viên thiếu tập trung thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, gây khó chịu đối với khách hàng, và đây là điều không thể chấp nhận ở bất kỳ một quán cafe hay nhà hàng nào.

5. Mức lương của nhân viên phục vụ quán cafe

Mức lương công việc phục vụ quán cafe phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau:

5.1 Mức lương phục vụ quán cafe theo kinh nghiệm làm việc

5.2 Mức lương phục vụ quán cafe theo địa điểm làm việc

5.3 Mức lương phục vụ quán cafe tại một số thương hiệu

 • Highlands Coffee: 8 – 9 triệu đồng/tháng.

 • Starbucks: 7 – 8.5 triệu đồng/tháng.

 • The Coffee House: 6 – 9 triệu đồng/tháng.

 • Trung Nguyên: 6 – 7 triệu đồng/tháng.

 • Phuc Long Coffee & Tea House: 7 – 8 triệu đồng/tháng.

5.4 Mức lương phục vụ quán cafe theo hình thức làm việc

Mức lương của nhân viên phục vụ quán cafe

Mức lương của nhân viên phục vụ quán cafe

Với hình thức full time sẽ có mức lương dao động từ 7 đến 9 triệu đồng/tháng.Còn lại, với hình thức part time sẽ có mức lương dao động từ 14.000 – 21.000 đồng/1h làm việc, các ca làm việc có thể là ca 4 tiếng, ca 6 tiếng hoặc ca 8 tiếng tùy thuộc vào nơi bạn tìm việc làm.

6. Trang tuyển dụng phục vụ quán cà phê uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Giao diện website Muaban.net

Trang tuyển dụng phục vụ quán cà phê uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Muaban.net là một trong số những trang tin tức việc làm uy tín với những tin đăng rao vặt được kiểm duyệt tốt nhất. Nhà tuyển dụng muốn đăng tin tuyển dụng trên Muaban.net đều phải xác thực danh tính. Vì thế, ứng tuyển những việc làm trên trang Website, bạn sẽ không phải lo về độ uy tín, chất lượng công việc.

Hi vọng những thông tin trên của Muaban.net sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn sớm tìm kiếm được tin đăng tuyển nhân viên phục vụ cafe phù hợp với nhu cầu nhé.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...