Cách Pha Cà Phê Mộc

40 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324
Video cách pha cà phê mộc

CÁCH PHA CAFE MỘC NGON NHẤT HIỆN NAY

Có nhiều cách pha cafe mộc ngon, Motherland coffee xin được hướng dẫn 1 trong những cách phổ biến hiện nay. Đó là cách kiểm soát tốc độ chảy, kiểm soát nhiệt độ và chất lượng cà phê.

1. Kiểm soát tốc độ chảy nước cà phê:

cách pha cafe mộc ngon

Cân cà phê trước khi pha phin lớn

Đối với pha cafe phin lớn, trước hết các bạn nên có 1 cái cân để định lượng cà phê, các bạn có thể mua 1 cái cân điện tử hoặc 1 cái cân 1kg-2kg như hình bên dưới. Lưu ý, nên dùng phin có sức chứa 150g – 250g bột cafe, không nên dùng phin quá to dẫn đến mất nhiệt khi pha, đặc biệt đối với người bắt đầu pha cafe.

pha cà phê phin lớn, ấn lưới gài

Dùng cán muỗng ấn đều quanh lưới gài để hãm tốc độ chảy nước cà phê

Đối với cà phê pha phin, một trong những cách pha cafe mộc ngon là dùng cán muỗng nhấn lưới gài xuống để hãm tốc độ chảy của nước cà phê. Đối với phin lớn, các bạn cố gắng ấn đều xung quanh lưới gài để tránh hiện tượng lật lưới gài làm nước cà phê chảy nhanh.

dùng cán muỗng ấn lưới gài phin cafe

Dùng cán muỗng ấn lưới gài xuống để làm giảm tốc độ chảy của cafe

2. Kiểm soát nhiệt độ tốt sẽ giúp cho cách pha cafe mộc ngon hơn: không nên dùng nước bình thủy để pha cà phê mà phải dùng nước sôi. Khi pha cà phê phin lớn, không nên dùng phin quá to (phin chứa 500g – 1000g bột cà phê) rất khó cho người mới bắt đầu. Không nên để hở nắp phin cafe trong quá trình pha gấy thất thoát nhiệt.

Các bạn nhớ vệ sinh phin bằng nước nóng trước khi pha. Cách này vừa khử được mùi và bụi bẩn bám trong phin đồng thời giúp gia nhiệt thành phin theo sơ đồ truyền nhiệt bên dưới.

truyền nhiệt trong pha cafe

BẢNG TRA HỆ SỐ DẪN NHIỆT

bảng tra hệ số dẫn nhiệt kim loại

Hệ số dẫn nhiệt của 1 số kim loại thường dùng

3. Chất lượng cà phê: góp phần vào cách pha cafe mộc ngon đó chính là chất lượng cà phê phải ngon. Chất lượng cà phê ở đây bao gồm: vùng trồng cà phê, khâu sơ chế, kỹ thuật rang và độ nghiền chuẩn mới cho ra được bột cà phê hoàn hảo vừa có độ đậm đà, vừa có mùi thơm tự nhiên của cà phê, vị ngọt hậu, chua thanh (hoặc không chua) của 1 ly cà phê nguyên chất.

cách pha cafe mộc ngon

Cà phê Arabica rang mộc – loại 1

bột cà phê nguyên chất

Bột cà phê không nên xay quá to dẫn đến nước cà phê pha ra sẽ loãng. Kích thước bột cà phê pha phin nên nằm giao động từ 0.5-0.6mm, bột cà phê espresso khoảng 0,1mm.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CÀ PHÊ

Có thể bạn quan tâm: cà phê giá sỉ cho quán, hoặc xem thêm: cà phê rang mộc giá sỉ, nếu gì thắc mắc đừng do dự gọi ngay đến Hotline Motherland sẽ tư vấn cụ thể hơn về cách pha cafe mộc ngon.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...