Xưởng Rang Cà Phê

71 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Chuyên cung cấp cà phê nhân xanh các loại Robusta, Arabica xuất khẩu và trong nước vùng nguyên liệu tại Di Linh Lâm Đồng nơi có sản lượng Cà phê nhân xanh đứng thứ 2 Việt Nam, nhận gia công rang xay cà phê đóng gói theo thương hiệu riêng, tư vấn báo giá qua SDT 0942322324

1. Các loại giấy phép bắt buộc phải có

Các cơ sở rang xay cà phê muốn hoạt động hợp pháp cần phải có các loại giấy phép bắt buộc gồm:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh phù hợp với mô hình kinh doanh

– Giấy chứng nhận cơ sở rang xay cà phê đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kết quả kiểm nghiệm cho từng sản phẩm cà phê rang xay thành phẩm

– Bản tự công bố sản phẩm cà phê rang xay

2. Thu mua cà phê nguyên liệu

Chất lượng cà phê nguyên liệu là yếu tố quyết định thành bại của một xưởng rang xay cà phê. Theo đó, nguồn nguyên liệu cà phê phải đảm bảo các tiêu chí:

– Đa dạng về chủng loại và nguồn gốc để đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng

– Hạt cà phê nguyên liệu phải có phẩm chất tốt; được chọn lọc kỹ càng và tươi mới

– Nguồn cung cà phê ổn định để đảm bảo hoạt động của xưởng cà phê rang xay luôn thông suốt.

– Khi mở xưởng rang xay cà phê bạn cũng nên chọn nguồn cung cà phê dồi dào; đủ để đáp ứng đơn hàng rang xay lớn của các doanh nghiệp.

Mở xưởng rang xay cà phê cần chuẩn bị những gì?

Bạn có thể chọn lựa cà phê nhân để phục vụ cho quá trình rang xay theo các tiêu chí như:

– Hạt cà phê nhân sau khi loại bỏ các hạt lỗi phải đảm bảo tiêu chí đều sàn để đảm bảo sự đồng đều về hương vị. Số lượng hạt cà phê lỗi dù không nhiều cũng có thể khiến hương vị ly cà phê lẫn bị chát; chua và kém thơm. Cà phê đều sàn có thể được chấp nhận là 17/18, 15/16 hoặc 13/14.

– Hạt cà phê cần được loại bỏ dị vật như gỗ; đá; sỏi. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cà phê thành phẩm mà còn làm hư máy móc; thiết bị rang xay của bạn.

– Chọn cà phê được phân loại rõ ràng theo nguồn gốc và giống. Mỗi vùng miền cà phê và mỗi giống cà phê sẽ có phẩm chất cà phê khác nhau. Loại cà phê tốt nhất dành cho việc mở xưởng rang xay cà phê cần được phân loại rõ ràng theo giống và nguồn gốc.

3. Đầu tư trang thiết bị, máy móc phục vụ quá trình rang xay

Hệ thống máy móc; thiết bị, công nghệ phục vụ quá trình rang xay cà phê là linh hồn của các xưởng rang xay cà phê. Chất lượng máy móc; công nghệ rang xay quyết định một phần không nhỏ đến hương vị cà phê thành phẩm. Một số thiết bị không thể thiếu đối với một xưởng cà phê rang xay như:

– Máy trộn cà phê

– Máy rang cà phê

– Máy xay cà phê

– Hệ thống xử lý khói bụi máy rang cà phê

– Máy đánh tơi cà phê

Trong đó, thiết bị được các xưởng cà phê đầu tư “mạnh tay” nhất chính là máy rang cà phê. Trong ngành công nghiệp cà phê hiện nay có 3 dòng máy rang được sử dụng phổ biến nhất gồm:

– Trống rang truyền thống (classic drum roasters): Với công nghệ rang này, cà phê được gia nhiệt trực tiếp qua việc tiếp xúc với bề mặt trống và quá trình đối lưu khí nóng.

– Trống rang gián tiếp (indirectly heated drum roasters): Công nghệ này có nguyên lý hoạt động tương tự trống rang truyền thống. Nhưng trống rang gián tiếp được thiết kế với 2 lớp vỏ trống cách nhau vài mm nên nhiệt độ ổn định hơn. Nhờ vậy chất lượng cà phê rang thành phẩm hoàn hảo hơn.

– Khi mở xưởng rang xay cà phê bạn cũng có thể đầu tư máy rang tầng sôi (fluid-bed roasters): Công nghệ này sử dụng luồng khí nóng với nhiệt độ cao liên tục thổi vào buồng rang. Hạt cà phê vừa được gia nhiệt vừa được đảo trộn liên tục nên chất lượng đồng đều hơn.

Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về nguồn gốc; công nghệ; công suất…để chọn thiết bị rang xay phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Mở xưởng rang xay cà phê cần chuẩn bị những gì?

4. Học kỹ thuật rang xay cà phê

Theo lịch sử cà phê, những người Ethiopia đầu tiên đã rang cà phê cách nay hàng trăm năm. Tuy nhiên, hầu như không có văn bản mô tả một cách khoa học về kỹ thuật và quá trình rang. Những nghệ nhân rang cà phê học được kỹ thuật này từ những người đi trước; từ sự trải nghiệm và từ những thất bại trong quá trình làm nghề.

Họ đã không ngừng thử nghiệm và sau lầm. Họ đã rang và nếm thử trăm ngàn mẻ cà phê khác nhau. Để rồi từ đó họ xây dựng một hệ thống lý luận và kinh nghiệm để rang xay được những mẻ cà phê hoàn hảo.

Quá trình rang xay cà phê là quá trình khám phá các phản ứng Maillard, caramen hóa, crack 1, crack 2, hay sự biến đổi cấu trúc hạt. Những phân đoạn và mức độ rang khác nhau phù hợp với từng loại cà phê sẽ mang đến những hương vị khác nhau. Làm thế nào để bạn thể hiện được đặc tính hương vị tiềm năng của mỗi loại cà phê? Câu trả lời là học từ những người đi trước và thực hành liên tục.

Đến với Học viện cà phê Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ A – Z quá trình mở xưởng rang xay cà phê. Ngoài cung cấp thiết bị; chuyển giao công nghệ; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, chúng tôi còn tổ chức nhiều khóa học rang xay cà phê cùng nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Chương trình học thiên về thực hành trên các thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp bạn thạo nghề trong thời gian ngắn nhất. Hãy liên hệ với Học viện cà phê Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn bạn nhé!

Chuyên mua bán Cà phê Nhân Xanh - Cà phê rang mộc công nghệ HotAir 132/6 Đường TL-29 Quận 12, TP HCM
  • Xưởng Rang Trà Cafe
  • Liên hệ:Barista Mr Nghĩa
  • Zalo(Phone): 0942322324
  • Email: tracafelamdong@gmail.com
  • Website: www.rangxaycafe.com
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá Trà, Cà Phê Bảo Lộc - Di Linh: Cà phê nhân xanh: Robusta, Arabica, Culi - Cafe hạt rang mộc công nghệ rang HotAir, Cafe cho quán đã tẩm ướp có 2 dòng Pha Máy và Pha Phin, Các loại trà ướp hương pha trà sữa như Trài Lài, Trà Sâm dứa...giao hàng tận nơi.

   Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


   Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT-Zalo hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
   Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


   Gợi ý viết yêu cầu: Tư vấn setup Menu quán, máy pha cafe, Gu quán hiện đại, Giá sỉ Cà phê pha phin 100k/kg...